Mang lựu đạn vào ngân hàng rồi trốn về nhà mẹ

(Tin tức pháp luật) - Khi lực lượng đến hiện trường để hỗ trợ xử lý thì nam thanh niên này trốn vào căn nhà (mẹ thanh niên đang ở) cố thủ…

Chiều 30/1, ông Nguyễn Thanh Tùng (đại diện Ngân hàng Đông Á) xác nhận thông tin có một thanh niên có biểu ngáo đá mang vật giống lựu đạn đứng gần phòng giao dịch ngân hàng này ở đường Lý Thái Tổ (quận 10, TP HCM).

Phát hiện sự việc, bảo vệ ngân hàng đã ngăn chặn, đóng cửa phòng giao dịch và báo công an. Nam thanh niên này sau đó đã chạy vào con hẻm gần đó cố thủ.

Mang luu dan vao ngan hang roi tron ve nha me
Cảnh sát bao vây con hẻm nơi nam thanh niên cố thủ. Ảnh: Zing

Lực lượng công an và Cảnh sát 113 đã đến phong tỏa hiện trường. Ngân hàng cũng áp dụng biện pháp bảo vệ an toàn cho nhân viên và tài sản. Nhân viên ngân hàng được cho về. Chi nhánh ngân hàng trên đường Lý Thái Tổ cũng được tăng cường lực lượng bảo vệ.

"Đây chỉ là vụ việc ảnh hưởng đến an ninh an toàn ngân hàng chứ không thể khẳng định là có mục đích cướp như các thông tin trên mạng", ông Tùng nói.

Công an quận 10 cũng thông tin, thông qua nguồn tin tố giác tội phạm, cơ quan chức năng tình nghi một nam thanh niên ngụ ở phường 9 có dấu hiệu mua bán, sử dụng ma túy. Tuy nhiên, anh ta ít khi ở nhà mà chỉ có mẹ ruột nên chưa thể kiểm tra xét nhà.

Khoảng 16h chiều 30/1, một tổ công tác đang đi tuần tra thì phát hiện nam thanh niên này nên tiến hành các thủ tục kiểm tra hành chính. Lúc này, anh ta có biểu hiện chống đối, cởi áo để lộ bên trong áo nghi có vật giống súng hoặc lựu đạn.

Mang luu dan vao ngan hang roi tron ve nha me
Người dân tập trung đông theo dõi vụ việc. (Ảnh TTT)

Cơ quan chức năng đã huy động lực lượng nghiệp vụ tiếp cận xử lý, phong tỏa hiện trường. Khi lực lượng đến hiện trường để hỗ trợ xử lý thì nam thanh niên này trốn vào căn nhà (mẹ thanh niên đang ở) cố thủ…

Tại hiện trường, nhiều người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi vụ việc. Nhiều người dùng điện thoại livetream lên mạng xã hội mặc dù cơ quan chức năng đã có cảnh báo nguy hiểm.

Đại diện UBND phường 9 (quận 10) cho biết, cơ quan chức năng đang tìm hiểu thông tin của người này từ phía gia đình. Theo nguồn tin, người đàn ông trên có biểu hiện ngáo đá.

Mang luu dan vao ngan hang roi tron ve nha me
Điện lực được điều đến ngắt điện nhà đối tượng cố thủ (Ảnh TT)

Được biết 22h đêm, cơ quan chức năng cũng điều điện lực đến phối hợp tiến hành ngắt điện căn nhà đối tượng cố thủ để tiếp cận. Đoạn đường Lý Thái Tổ từ giao lộ Sư Vạn Hạnh đến đường 3 tháng 2 bị lực lượng chức năng phong tỏa theo hai hướng để phục vụ công tác vây bắt.

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 31/01/2020 07:48

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện