Mâu thuẫn với vợ, giả công an lừa gái

(Tin tức pháp luật) - Sau khi nảy sinh mâu thuẫn với vợ, người đàn ông bỏ nhà đi thuê rồi giả công an để lừa tiền của cô gái.

Ngày 3/12, tin từ Công an huyện Hòn Đất (Kiên Giang) cho hay cơ quan này đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Trung Can (24 tuổi, ngụ Kinh 7B, xã Thạnh Đông A, H.Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tại trụ sở công an, Can khai do mâu thuẫn với vợ, Can bỏ nhà đi TP Rạch Giá thuê phòng trọ rồi lái xe thuê kiếm sống. Thông qua ứng dụng Zalo, Can làm quen và kết bạn với chị Trần Thị K.A. (26 tuổi, ngụ huyện Hòn Đất) là nhân viên bán hàng tại siêu thị ở Rạch Giá.

Sau khi kết bạn, hai người thường xuyên nhắn tin qua lại. Can tự giới thiệu mình là công an, làm công tác điều tra các vụ án ma túy tại Công an tỉnh Kiên Giang và có mua hai chiếc ôtô cho người khác thuê tự lái.

Mau thuan voi vo, gia cong an lua gai
Tang vật vụ án

Để chị A. tin tưởng, Can lên mạng mua 1 bộ đồ cảnh sát, 1 nón kết bi, 1 dây thắt lưng, 1 bộ quân hàm phù hiệu cấp hàm thượng úy, 1 cây súng bắn đạn bi (giống loại súng ngắn Z83), 1 còng số 8 và một giấy chứng minh Công an nhân dân tên Trần Trung Can (có ảnh Can mặc quân phục công an nhân dân).
 
Sau đó, Can thuê xe ô tô tự lái chạy đi hẹn gặp A. và nói xe này của mình mua trả góp ngân hàng để làm phương tiện đi công tác. Qua nhiều lần tiếp xúc, biết chị A. có tình cảm với mình, Can đến nhà K.A. chơi. Thấy chị K.A. có điều kiện kinh tế, Can nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Mau thuan voi vo, gia cong an lua gai
Trần Trung Can tại cơ quan công an

Lấy lý do thiếu tiền ngân hàng do mua xe trả góp để kinh doanh và đi lại, Can nhiều lần hỏi mượn tiền của người yêu tổng cộng 10.000 USD và 43 triệu đồng.

Sau khi mượn tiền, Can đã tiêu xài cá nhân hết. Can còn mượn một môtô của chị K.A. sau đó đem đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Thấy người yêu nhiều lần hỏi mượn tiền, tài sản của mình mà không có ý định trả nên chị K.A. sinh nghi. Sau khi tìm hiểu, chị K.A. biết Can chỉ là tài xế lái xe thuê giả danh công an.

Ngày 20/11, chị A. đến cơ quan công an tố giác. Tại cơ quan công an, Can đã thừa nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình.

Bảo Thy (Tổng hợp) 

Thứ Sáu, 04/12/2020 07:52

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện