Mẹ chồng kiện con dâu cũ vì nói xấu trên Facebook

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ kiện con dâu cũ và yêu cầu phải xin lỗi, bồi thường vì nói xấu mình trên Facebook.

TAND quận Thủ Đức, TP.HCM xử sơ thẩm vụ tranh chấp về yêu cầu bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm giữa nguyên đơn là bà Hằng và bị đơn là bà Khánh. Được biết giữa hai người từng có quan hệ mẹ chồng và con dâu, vụ kiện xảy ra sau khi bà Khánh ly hôn với chồng là ông Quân (con trai của bà Hằng).
 
Theo đơn khởi kiện, bà Hằng yêu cầu tòa án buộc bà Khánh phải thực hiện hai yêu cầu là xin lỗi công khai, xin lỗi trên báo ba số liên tiếp và bồi thường thiệt hại về danh dự 145,1 triệu đồng.
 
Tại tòa, bà Hằng rút yêu cầu đòi bồi thường danh dự nhưng bổ sung yêu cầu buộc bà Khánh phải xin lỗi mình tại UBND phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức.
 
Theo hồ sơ, bà Khánh và ông Quân kết hôn và có hai người con. Tháng 8/2018, hai người đã ly hôn. Ông Quân là người trực tiếp nuôi dưỡng hai con. Thời gian đầu khó khăn, bà Hằng đã phụ giúp ông Quân chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu.
 
Theo bà Hằng, gia đình bà vẫn tạo điều kiện cho bà Khánh đến thăm con hằng tuần. Tuy nhiên, bà Khánh thường xuyên có hành vi đến thăm con bất ngờ, không báo trước. Khi đến, bà Khánh bấm chuông gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của các cháu.
 
Cũng theo bà Hằng, ngày 21/10/2018, bà Khánh có gọi điện thoại xin phép qua thăm hai con nhưng do gia đình có lịch đi chơi nên bà không thăm được. Từ đó, bà Khánh đã chụp ảnh trước nhà bà Hằng, chụp rõ cả địa chỉ nhà rồi đăng tải lên trang Facebook cá nhân. Kèm theo hình ảnh là những lời lẽ sai sự thật, xúc phạm danh dự của bà.

Me chong kien con dau cu vi noi xau tren Facebook
Mẹ chồng kiện con dâu cũ vì nói xấu trên Facebook

Bà Hằng cho rằng bị hoang mang, tinh thần ngày càng giảm sút do những lời lẽ phê phán của cộng đồng mạng xã hội, bị mọi người bàn tán xôn xao.
 
Lý do là bà Khánh đã thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bà và gia đình.

Theo bà Hằng, những lượt chia sẻ và bình luận ác ý từ cộng đồng mạng đã làm ảnh hưởng đến uy tín, tinh thần của bà.

Sau vụ việc, bà Khánh giải thích do vừa mới ly hôn nên tâm trạng bà buồn bực. Khi đến nhà bà Hằng lại không được thăm con nên bà có viết lên trang cá nhân của mình để than thở về tình cảnh mà mình gặp phải.

Tuy nhiên, bà không đồng ý yêu cầu đòi bồi thường và xin lỗi của bà Hằng vì cho rằng không có hành vi xúc phạm.

HĐXX nhận định các tài liệu, chứng cứ do bà Hằng cung cấp không có cơ sở xác định mối quan hệ nhân quả giữa hành vi của bà Khánh và thiệt hại của bà Hằng như yêu cầu đã khởi kiện. Từ đó, HĐXX cho rằng không có đủ cơ sở để chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Hằng.

Tên nhân vật được thay đổi

Lược theo PLO

Thứ Hai, 29/06/2020 13:41

Sự Kiện