Mẹ giấu tội cho con: Con không hối hận, về bật nhạc

(Tin tức pháp luật) - Trưởng thôn nhận xét đối tượng giết bố đẻ không có biểu hiện hối hận mà còn về bật nhạc khiến người dân bức xúc.

Người con trai giết bố đẻ là  Hoàng Văn Binh (32 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Gia, xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang, Hà Giang).

Ngày 8/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Quang (Hà Giang) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Binh vì hành vi Giết người. Nạn nhân trong vụ việc này chính là ông Hoàng Văn Toán (54 tuổi).

Đặc biệt trước đó khi lực lượng chức năng đến làm việc, bà Hoàng Thị Đoàn (58 tuổi, vợ ông Toán) cho biết, nguyên nhân dẫn đến cái chết của chồng mình do tự ngã xe máy. Bên cạnh đó, người vợ cũng đề nghị cơ quan chức năng không điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Lý giải về nguyên nhân dẫn tới việc bao che cho con của bà Đoàn, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Phúc cho biết: "Ở địa phương bà Đoàn cũng là người hiền lành, ít va chạm với ai. Bản thân bà Đoàn cũng không hay bênh con hay chiều con mà làm như vậy, có thể bố mẹ gặp phải đối tượng mất nết quá nên phải chịu.

Quá trình dạy dỗ bà Đoàn dạy cũng nghiêm nhưng mỗi người mỗi tính. Bản thân anh Binh này là đối tượng không bình thường và nằm trong danh sách theo dõi ở địa phương.  Cách đây 2 năm Binh từng gây gổ đánh nhau với người gần nhà".

Me giau toi cho con: Con khong hoi han, ve bat nhac
Tại cơ quan điều tra, Hoàng Văn Binh khai nhận toàn bộ hành vi đánh chết bố đẻ.

Theo Bí thư Đảng ủy xã, gia cảnh nhà bà Đoàn thuộc gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chủ yếu là làm nông. Sau khi gia đình chôn cất cho ông Toán xong địa phương mới biết chuyện ông Toán bị con trai giết hại.

Thông tin thêm về vụ việc, ông Trần Ngọc Quỳnh -Trưởng thôn Vĩnh Gia cũng cho biết: "Việc bà Đoàn che giấu tội cho con có thể do bà Đoàn sợ người ta biết chuyện hoặc không muốn con vào tù. Bản thân bà Đoàn là người phụ nữ ít nói, tôi nghĩ phần nhiều vì bà sợ đứa con ngang ngược nên phải làm vậy.

Đối tượng Binh là đối tượng nằm trong diện theo dõi ở địa phương và đã từng gây gổ đánh nhau. Hiện Binh đã lập gia đình và sống sát nhà bố mẹ đẻ".

Ông Quỳnh chia sẻ thêm về thông tin Binh bị bắt về hành vi giết bố: "Trước đó sau khi đánh bố xong gia đình đã đưa ông Toán đi bệnh viện, tuy nhiên do vết thương quá nặng nên ông Toán bị Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang trả về.

Sau cái chết của chồng, bà Đoàn nói nguyên nhân không rõ ràng nhất quán khiến mọi người nghi ngờ bởi lúc bà nói chồng chết do tai nạn, lúc lại bảo mất do bị ngã xuống sàn.

Đặc biệt thời gian đó trên mạng cũng xuất hiện thông tin Binh chính là đối tượng giết bố nên công an đã vào cuộc".

Trưởng thôn Vĩnh Gia cũng nhận định, sau khi chồng mất, nét mặt bà Đoàn không được thoải mái như bình thường nên sau khi công an vào lấy lời khai, bà Đoàn khai không nhất quán vậy nên sự việc mới được làm sáng tỏ.

"Đặc biệt về đối tượng Binh, tôi cũng nghe mọi người kể sau khi giết bố đối tượng vẫn về mở đài nghe bình thường và không có một chút hối hận hay ăn năn" -Trưởng thôn kể lại.

Theo tài liệu điều tra, dcó mâu thuẫn từ trước nên vào khoảng 21h30 ngày 13/11, Binh đến nhà bố đẻ dùng một đoạn tre dài khoảng 60cm, rộng khoảng 5cm vụt 4 - 5 phát vào đầu ông Toán gây thương tích ở vùng đầu bên phải trên thái dương và phải nhập viện điều trị.

Hai ngày sau, do vết thương quá nặng nên ông Toán bị Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang trả về. Sau khi ông chết, gia đình đã làm các thủ tục an táng theo phong tục địa phương.

Thu Giang

Thứ Hai, 10/12/2018 07:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện