Mẹ sát hại con: Thấy dây điện tóe lửa nên sợ

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ sau khi sát hại con đã kéo cắt dây điện thoại đang sạc cắm vào ổ điện để tự tử nhưng thấy dây điện tóe lửa nên sợ.

Người mẹ giết con là Vi Thị Dung, SN 2000, quê ở xã Hương Sơn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Ngày 2/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vi Thị Dung để điều tra hành vi giết người. Nạn nhân là cháu Vi Văn Bách, SN 2017 –  con của Dung.

Theo điều tra của công an, Dung vốn học hành ít, yêu đương sớm nên có thai ngoài ý muốn. Chưa đầy 17 tuổi, do đã có thai nên Dung và bạn trai ở với nhau nhưng không đăng ký kết hôn. Sinh con trai được một thời gian ngắn, Dung và chồng hờ bỏ nhau, cô ta ôm con từ Nghệ An ra Bắc Ninh làm thuê.

Me sat hai con: Thay day dien toe lua nen so
Đối tượng Vi Thị Dung

Khoảng 2 năm gần đây, Dung quen với anh Đặng Văn Tình. Hai người cùng làm ở Công ty bọc nhựa tại phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh. Sau một thời gian, họ nảy sinh tình cảm nên dọn về ở chung với nhau. Hàng ngày, Dung và anh Tình đi làm, gửi cháu Bách cho một người trông thuê trong khu trọ.

Tuy nhiên, tình cảm của hai người gặp trắc trở khi gia đình anh Tình biết chuyện đã ngăn cấm, không cho anh Tình kết hôn với Dung vì Dung đã có một đời chồng và 1 đứa con riêng.

Bị gia đình anh Tình ngăn cấm, Dung đã quyết định chia tay nhưng anh Tình không đồng ý, nhiều lần níu kéo. Chính vì vậy, giữa hai người thường xuyên mâu thuẫn với nhau.  Đặc biệt, thời gian gần đây, Dung nghe thông tin rằng anh Tình có “người mới” nên càng cảm thấy buồn chán.

Me sat hai con: Thay day dien toe lua nen so
Dây điện Dung định dùng để tự sát nhưng không thành

Khoảng 15h chiều 30/3, Dung và anh Tình lại cãi nhau ở công ty, Dung lấy chiếc kéo trong tủ quần áo rồi xin về trước. Dung ra đến cổng thì anh Tình đuổi theo giằng co chiếc kéo nên hai người đều bị thương ở tay. Sau khi được bảo vệ can ngăn, Dung về trước đón con từ chỗ gửi rồi về nhà.

Sau đó Dung cho cháu Bách đi ngủ. Trong lúc con ngủ, Dung nằm nghĩ ngợi và quyết định tự tử. Cô ta lấy dây sạc điện thoại thắt vào cổ để tự tử nhưng chưa chết thì cháu Bách thức dậy khóc. Thấy thế, Dung nghĩ quẩn sợ mình chết thì không ai nuôi con nên đã bịt mũi, miệng cháu Bách. Khi thấy con không còn thở nữa, Dung bỏ cháu Bách ra rồi dùng kéo cắt dây điện thoại đang cắm vào ổ điện để tự tử.

Tuy nhiên, khi thấy dây điện toé lửa, Dung sợ không dám tự tử bằng điện nữa rút phích cắm ra, tìm thuốc ngủ để uống. Do trước đây anh Tình hay mất ngủ nên thường mua thuốc ngủ để trong nhà. Chính vì vậy, Dung lấy 40 viên thuốc ngủ uống hết nhưng vẫn thấy tỉnh táo.

Người phụ nữ này chợt nhớ ra có người nói uống mật ong với bột sắn và thuốc ngủ sẽ tạo ra chất độc chết người nên cô ta đi mua bột sắn về pha mật ong để uống. Sau khi uống hết 1 bát bột sắn pha mật ong, cũng là lúc thuốc ngủ ngấm nên Dung dần dần lịm đi.

Đến khoảng 19h cùng ngày, anh Tình đi làm về, thấy cửa không khoá, bên trong hai mẹ con Dung đều đã tím tái nên vội gọi xe cấp cứu. Tuy nhiên, cháu Bách đã tử vong trước đó.

Lược theo CAND

Thứ Sáu, 03/04/2020 08:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện