Nam sinh lớp 9 bị đánh tử vong do va quẹt xe

(Tin tức pháp luật) - Đến giải quyết mâu thuẫn, nam sinh 15 tuổi bị đánh tử vong trước ngày thi tuyển vào lớp 10.

Nạn nhân là em P.H.C. (15 tuổi, trú tại khu 3, phường Hải Yên, TP Móng Cái, Quảng Ninh- là học sinh chuẩn bị dự kỳ thi vào lớp 10 năm 2020).

Chiều 16/7, trao đổi với PV, Trưởng Phòng Giáo dục TP Móng Cái cho biết: "Học sinh tử vong vừa tốt nghiệp cấp hai của trường THCS Hải Yên. Nam sinh này sau khi tốt nghiệp xong không đăng ký dự thi mà dự tuyển vào trường công lập.

Trong quá trình học tập tại trường, C có học lực trung bình nhưng chưa từng gây gổ, xích mích hay tụ tập đánh nhau với ai. Hoàn cảnh gia đình nam sinh cũng không khá giả lắm, hiện sự việc đã được Phòng giáo dục báo cáo Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Quảng Ninh".

Theo đại diện  Phòng Giáo dục TP Móng Cái, sự việc xảy ra do các em mâu thuẫn với nhau trong khi đi chơi. Bản thân các học sinh cũng không lường trước được hậu quả nên có hành động bồng bột, xô xát với nhau. Bản chất sự việc không phải các em có thù oán hay nguyên nhân sâu xa từ trước.

"Tối hôm đó các em xích mích khi đi trên đường sau đó đến Khu đô thị Phượng Hoàng thì xảy ra đánh nhau. Trong khi xảy ra va chạm, hai bên không dùng hung khí.

Có thể do đấm đá vào chỗ hiểm của nạn nhân nên dẫn tới việc nam sinh tử vong. Nhóm thanh niên gây nên sự việc bao gồm cả học sinh trường khác và cả học sinh đã nghỉ học. Khu vực xảy ra sự việc cũng thưa dân cư, hơn nữa sự việc xảy ra rất nhanh nên không ai lường trước được" -Trưởng Phòng Giáo dục TP Móng Cái nói.

Ngày 16/7, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết bước đầu xác định được những người có liên quan đến vụ việc đánh chết một nam sinh.

Khoảng 20h00’ ngày 15/7/2020, Nguyễn Duy Dương (17 tuổi, trú tại thôn Đông, xã Vạn Ninh, TP Móng Cái) biết có sự việc đánh nhau, đã đón 1 người bạn cùng đi đến gặp nhóm bạn tại Khu đô thị Phượng Hoàng, thuộc thôn 13, xã Hải Xuân, TP Móng Cái.

Tại đây, do bị một số người bạn kích động và trước đó có mâu thuẫn trong tham gia giao thông (va quẹt xe), Dương đã đi đến vị trí của P.H.C  đang ngồi, rồi túm tóc, đạp và đấm vào mặt C.

Đối tượng Nguyễn Hữu Thắng (trong nhóm bạn của Dương, 17 tuổi, trú tại thôn 13, xã Hải Xuân, TP Móng Cái) cũng lao đến và cùng đối tượng Dương đấm, đá vào lưng, đùi, mặt C.; khi C. ngã xuống đất, hai đối tượng vẫn tiếp tục đấm, đá vào đầu. Khi thấy C. bị co giật, hai đối tượng sợ hãi đã bỏ chạy về nhà.

Hậu quả: P.H.C được đưa đến Trung tâm y tế TP Móng Cái cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an TP Móng Cái và các lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu Trang

Thứ Sáu, 17/07/2020 09:37

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện