Nam sinh nghi bị bạn đánh vỡ sọ não: 'Nhiều bạn thấy'

(Tin tức pháp luật) - Ông Bảy cho rằng, trước đó, L có nhắc nhở một bạn trong lớp về nề nếp chứ không có mâu thuẫn với Th.

Xung quanh xôn xao nghi vấn nam sinh lớp 11 bị bạn cùng trường dùng gậy sắt đánh vỡ sọ não, chiều ngày 20/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Đình Bảy, Hiệu trưởng Trường THPT Lang Chánh (huyện miền núi Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự việc.

Theo ông Bảy, nam sinh bị đánh là em Phan Thanh L (17 tuổi; lớp trưởng lớp 11A6, Trường THPT Lang Chánh). Còn nam sinh nghi đánh bạn tên Th (học lớp 11A5, Trường THPT Lang Chánh).

"Giữa 2 em này từ trước đến nay không có mâu thuẫn gì với nhau do em Th học lớp khác. Nghe giáo viên chủ nhiệm lớp em L báo lại là trước đó, L có nhắc nhở bạn Vi Tuấn A (học cùng lớp) về nề nếp trong lớp học chứ không có mâu thuẫn gì lớn. Trong khi đó Th và Tuấn A lại chơi với nhau.

Hiện chưa xác định được có phải Tuấn A nhờ Th đánh L hay không vì công an đang điều tra. Hai bạn Th và Tuấn A cũng đã viết bản tường trình nhưng do nhà trường còn đang đợi bản tường trình của em L thì mới thông tin thêm được về nguyên nhân dẫn đến sự việc", ông Bảy nói.

Nam sinh nghi bi ban danh vo so nao: 'Nhieu ban thay'
Em Phan Thanh L. đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. Ảnh: NLĐ

Ông Bảy cho rằng, sự việc xảy ra ở bên ngoài nhà trường, có nhiều học sinh báo lại là có nhìn thấy Th đánh L. Tuy nhiên, Th đánh L như thế nào thì công an vẫn đang trong quá trình điều tra.

Nói về 3 nam sinh này, ông Bảy cho rằng: "L là lớp trưởng ở lớp nên rất gương mẫu trong vấn đề nề nếp, còn học lực thì em này là học sinh tiên tiến, sức học trung bình. Nam sinh Tuấn A học cũng bình thường. Còn đối với Th, từ hôm sự việc xảy ra, em này đi học rất thất thường, hôm nghỉ hôm đi".

Cũng theo vị Hiệu trưởng này, do chưa có kết luận của cơ quan công an và chưa có đủ bản tường trình của em L nên nhà trường chưa đưa ra hình thức kỷ luật đối với nam sinh nghi đánh bạn.

"Quan điểm của nhà trường là vi phạm ở mức độ nào sẽ xử lý ở mức độ đó. Có thể là cảnh cáo hay đình chỉ việc học 1 tuần hay 1 năm căn cứ vào các mức phạt của ngành giáo dục", ông Bảy cho biết thêm.

Trong khi đó, nói về việc này, theo thông tin trên báo Người Lao Động, ông  Phan Thanh T. (ngụ khu phố Chí Linh, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, bố của nam sinh Phan Thanh L) cho biết, vào khoảng 11h30 phút ngày 14/1, khi em L vừa tan học ra về tới cổng trường thì bất ngờ bị một bạn tên Th cầm một cây gậy sắt vụt thẳng vào đầu, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Tại thời điểm nhập viện, qua chụp chiếu, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa xác định em L bị vỡ sọ não. Cụ thể, em L bị đụng giập nhu mô thùy đỉnh trái (kích thước 10 mm, có phù não nhẹ xung quanh); vỡ lún xương đỉnh trái; đụng giập tụ máu não phần mềm vùng đỉnh trái.

Hiện, nam sinh Phan Thanh L đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa phẫu thuật cấp cứu, cắt bỏ vùng xương sọ bị vỡ và đang được theo dõi, điều trị tích cực tại Khoa phẫu thuật Thần kinh - Lồng ngực.

Cũng theo bố của nam sinh này, hiện gia đình rất bất bình trước hành động đánh người dã man, côn đồ của học sinh Th. "Gia đình học sinh đánh con tôi cũng có tới bệnh viện thăm cháu, tuy nhiên thái độ rất thờ ơ. Còn người đánh con tôi vẫn không bị xử lý, vẫn đi học như chẳng có chuyện gì xảy ra"- ông T. bức xúc.

Thanh Giang

Thứ Tư, 20/01/2021 15:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện