Nghi bà nội hại cháu: Thầy bói nói cuộc gặp định mệnh

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ bé 20 ngày nghi bị bà nội sát hại, thầy bói được bà nội khai xem bói phủ nhận việc xúi giục và cúng bái cho gia đình.

Liên quan đến vụ cháu bé 20 ngày bị sát hại ở thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, ông Lê Duy Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Vũ Lăng (huyện Tiền Hải, Thái Bình) -nơi gia đình bà Phạm Thị Xuân (nghi phạm trong vụ giết cháu nội) sinh sống trước đó cho biết công an tỉnh Thanh Hóa đã về làm việc với địa phương về vụ việc này.

Trả lời báo Đất Việt, Phó chủ tịch xã cho biết: "Sau khi biết thông tin bà Xuân là nghi phạm chính giết cháu nội ở địa phương chúng tôi ai cũng bất ngờ. Gia đình bà Xuân thời gian sống tại địa phương có quan hệ tốt không có vấn đề gì. .

Còn chuyện bà Xuân có xem bói nhà bà  Nguyễn Thị Chảy (xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, Thái Bình) thì hôm qua (28/11 -PV) công an Thanh Hóa họ về xã mời bà Chảy lên trụ sở làm việc, còn kết quả thì nghiệp vụ công an chưa tiết lộ".

Nghi ba noi hai chau: Thay boi noi cuoc gap dinh menh
Phó chủ tịch xã thông tin vụ việc (Ảnh CA. TPHCM)

Theo ông Trung, thời gian quản lý ở địa phương, gia đình bà Chảy rất cơ bản, bà Chảy cũng chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng khiến chính quyền xã phải vào cuộc.

"Gia đình bà Chảy có nhà thờ rồi người nọ truyền người kia cứ mùng 1 với ngày rằm đến thắp hương cúng vái. Chúng tôi đã đôi ba lần cử người theo dõi xem có còn hoạt động mê tín dị đoan không nhưng chưa phát hiện ra được hoạt động nào gọi là mê tín dị đoan cả.

Qua quan sát cũng không làm sao mà cấm được, tín ngưỡng và mê tín chỉ cách nhau một tích tắc thôi. Hơn nữa những điều họ nói với nhau làm sao mình ghi âm được" -Phó Chủ tịch xã thông tin.

Ngoài ra ông Trung cũng nhận định, nhà bà Chảy chủ yếu mọi người đến thắp hương còn hoạt động ngầm cũng không nắm được nhưng không loại trừ khả năng này.  Nhưng phải có cơ sở mới khẳng định được.

"Ở địa phương cứ nghe người này đồn người kia về việc bói toán, nhưng chúng tôi vẫn tuyên truyền. Hàng ngày không phải nhà bà Chảy lúc nào cũng có người đến, lúc đông lúc không.  Hơn nữa bà Chảy năm nay cũng gần 80 tuổi.

Trước thông tin cho rằng bà Chảy xem bói nói cháu bà Xuân như vậy khiến bà nảy sinh ý định giết người, tôi nghĩ có thể người xem họ không nói vậy nhưng có thể bà Xuân rơi vào hoàn cảnh vậy nên nói thế cho nhẹ tội" -ông Trung nói.

Nghi ba noi hai chau: Thay boi noi cuoc gap dinh menh
Bà Nguyễn Thị Chảy khẳng định, bà không cúng bái hay xem cho bà Phạm Thị Xuân, bà nội bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa (Ảnh ĐS và CL)

Theo thông tin trên một số tờ báo, bà Chảy đã lên tiếng thanh minh. 

Bà Chảy cho biết, cách đây một thời gian, bà Phạm Thị Xuân (ở thôn Lê Lợi, xã Vũ Lăng, Tiền Hải, Thái Bình) có xuống nhà xin bà chữa mẹo cho cháu gái mới sinh để cháu hết khóc.

“Vì gia đình tôi có mẹo chữa cho nhiều trẻ con hết khóc nên nhiều người đến nhờ tôi giúp cho họ làm mẹo để con, cháu họ khỏi khóc.

Do vậy, mỗi lần như vậy, tôi thường lấy lá trầu không hoặc 3 tờ tranh tiền để mọi người cầm về xoa vào người cháu nhỏ, tay chân cho cháu hết khóc rồi đốt đi”, bà Chảy thông tin.

Theo bà Chảy, bà Xuân đến nhờ bà giúp cho cháu khỏi khóc nên bà đã tiếp bà Xuân ở bàn uống nước và đưa cho bà Xuân 3 tờ tranh tiền để bà mang về xoa cho cháu hết khóc.

“Tôi không xem gì cho bà Xuân, bà ấy chỉ xin tôi 3 tờ tranh tiền để đem lên lau cho cháu bé đỡ khóc. Tôi không cúng bái gì cho bà xuân.

Nhà tôi không bao giờ cúng bái gì cả, bà Xuân không nhờ tôi cúng và không bao giờ cúng cả, chỉ xin cho cháu đỡ khóc vậy thôi” - bà Chảy khẳng định.

Theo bà Chảy, có một số người đến nhà bà xin chữa mẹo cho cháu đỡ khóc hoặc nhờ bà xem ngày tốt, giờ tốt.

“Từ hôm qua đến nay, gia đình tôi chịu rất nhiều áp lực từ người dân và xã hội. Tôi già cả ốm yếu thế này rồi mà lại nói tôi như vậy”, bà Chảy nói.

Nghi ba noi hai chau: Thay boi noi cuoc gap dinh menh
Bà thày bói phủ nhận lời khai của bà Xuân. (Ảnh CATP.HCM)

Như thông tin trước đó,  Đại tá Lê Trung Hiếu, Chánh Văn phòng - người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, bước đầu Cơ quan điều tra xác định nghi can gây tử vong cho cháu bé là bà Phạm Thị Xuân (65 tuổi), là bà nội của bé và không hề có vụ bắt cóc như lời kể trước đó của bà Xuân.

Bà Phạm Thị Xuân đã thừa nhận tự dựng hiện trường cháu bé bị cướp đi để đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Hiện cơ quan điều tra vẫn chưa đưa ra thông tin về nguyên nhân vụ án nhưng dư luận cho rằng bà Xuân sát hại cháu nội của mình có liên quan đến việc tin vào bói toán.

Thanh Thanh

Thứ Tư, 29/11/2017 17:04

Sự Kiện