Nghi phạm Đoàn Thị Hương nói bị lừa tham gia ám sát

(Tin tức pháp luật) - Ngày 15/3, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết đã thông tin về tình hình của Đoàn Thị Hương cho gia đình tại Nam Định.

Theo đề nghị của Đoàn Thị Hương và gia đình, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cùng với Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng và Hiệp hội Luật sư Malaysia thu xếp các biện pháp hỗ trợ pháp lý để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương theo đúng quy định của pháp luật Malaysia và thông lệ quốc tế.

Sáng cùng ngày, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tới thăm lãnh sự công dân Đoàn Thị Hương.

Nghi pham Doan Thi Huong noi bi lua tham gia am sat
Nghi phạm Đoàn Thị Hương bị cảnh sát Malaysia áp giải ra tòa ngày 1/3. Ảnh: AP

Tại cuộc gặp, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và sự đối xử nhân đạo đối với công dân Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương cho biết bản thân hiện có sức khỏe tốt và đã bị lừa tham gia vào vụ án sát hại người mang hộ chiếu Kim Chol, công dân Triều Tiên.

Trước đó, ngày 1/3, Đoàn Thị Hương bị đưa ra xét xử tại Toà án quận Sepang, bang Selangor, Malaysia với cáo buộc phạm tội giết công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol vào ngày 13/2 tại sân bay Kuala Lumpur. Phiên tòa tiếp theo diễn ra vào ngày 13/4.

Malaysia tuần trước khẳng định Kim Chol chính là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc vẫn từ chối công nhận người chết là Jong-nam và khẳng định ông là Kim Chol, theo tên trên hộ chiếu ngoại giao.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Tư, 15/03/2017 22:13

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện