Nghịch tử dùng búa sát hại bố: 'Đánh bố nhiều lần'

(Tin tức pháp luật) - Theo lãnh đạo xã Bàn Đạt, do Hiền bị bệnh tâm thần phân liệt, hay nổi khùng nên ông Bảo đã nhốt Hiền và đối tượng từng đánh bố nhiều lần rồi.

Liên quan đến thông tin nghịch tử dùng búa sát hại bố sau cuộc cãi nhau trong bữa ăn, sáng ngày 20/9, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND xã Bàn Đạt, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên xác nhận và cho biết sự việc xảy ra vào tối ngày 18/9 tại nhà ông Ân Văn Bảo (60 tuổi, trú xóm Bờ Tấc, xã Bàn Đạt).

Đối tượng sát hại bố mình là Ân Văn Hiền (38 tuổi, con ông Bảo).

"Hiền bị tâm thần phân liệt, trước đây, đối tượng cũng có biểu hiện nổi khùng nên ông Bảo đã nhốt vào. Thời gian vừa qua, thấy tâm lý Hiền ổn định hơn nên ông Bảo mới thả con ra rồi cho đi làm thêm như đổ bê tông. Lúc bị nhốt, ông Bảo đưa cơm đến phòng cũng bị Hiền đánh nhiều lần", lãnh đạo xã Bàn Đạt cho biết.

Theo vị lãnh đạo này, do bị tâm thần phân liệt nên Hiền vẫn chưa có vợ con.

Nghich tu dung bua sat hai bo: 'Danh bo nhieu lan'
Ân Văn Hiền tại trụ sở công an. Ảnh: Công an TP.HCM

Trước đó, vào khoảng 19h45 ngày 18/9, người dân tại xóm Bờ Tấc thấy xảy ra cãi vã tại nhà ông Bảo, sau đó ông Bảo bị Hiền dùng búa đinh đánh nằm bất tỉnh tại cửa bếp nên đã trình báo cơ quan chức năng

Khi người dân và lực lượng Công an xã đến hiện trường, Hiền đã cầm dao cố thủ tại vườn của gia đình, cách hiện trường gây án khoảng 30 mét.

Công an huyện Phú Bình đã cử tổ công tác đến hiện trường để bắt đối tượng gây án. Đến 21h15 phút, lực lượng công an đã khống chế được đối tượng Ân Văn Hiền và đưa về trụ sở UBND xã Bàn Đạt để lấy lời khai, làm rõ vụ việc.

Kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi và điều tra ban đầu xác định, khoảng 19h cùng ngày, ông Bảo và Hiền cùng ngồi ăn tối với nhau tại bếp của gia đình và xảy ra mâu thuẫn cãi nhau.

Trong quá trình xô xát, Hiền đã lấy búa đinh bằng kim loại liên tiếp đánh nhiều nhát trúng vào vùng đầu ông Bảo. Hậu quả ông Bảo bị tử vong tại chỗ.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 20/09/2020 08:54

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện