Người phụ nữ bị chém lìa tay chỉ vì...em chồng tiểu bậy

(Tin tức pháp luật) - Theo lời kể của gia đình nạn nhân, trong lúc đang ăn tất niên, chị Quá thấy em chồng bị hàng xóm cầm dao đuổi chém nên đã lao ra can ngăn.

Đối tượng là  Lê Quang Vũ (29 tuổi; ngụ xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định).

Theo đó, vào tối ngày 20/1/2020, vợ chồng chị Lê Thị Kim Quá và anh Phan Văn Long (ngụ xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ) tổ chức tiệc tất niên tại nhà riêng. Trong số những người dự tiệc có anh em ruột của anh Long là các anh Phan Văn Tài, Phan Anh Hải và Phan Tú A.

Trong lúc dự tiệc, anh Hải ra trước nhà anh Long, đối diện với nhà Vũ tiểu tiện. Thấy vậy, Vũ lên tiếng thì giữa 2 bên xảy ra cự cãi. Sau đó, anh em của anh Long chạy ra can ngăn, dẫn đến xô xát với Vũ.

Nguoi phu nu bi chem lia tay chi vi...em chong tieu bay
Sau khi phẫu thuật, bàn tay của chị Quá đã hồng ấm và có thể cử động các ngón tay. Ảnh: Lao động

Sau đó, Vũ chạy vào nhà lấy con dao ra chém loạn xạ, khiến anh Tài bị thương vùng đầu. Nghe tiếng anh Tài kêu la, họ hàng của anh Long chạy ra thì Vũ tiếp tục vung dao chém khiến chị Lê Thị Kim Quá đứt lìa bàn tay trái.

Theo người nhà nạn nhân, gia đình đã băng bó vết thương, bảo quản bàn tay bị đứt lìa rồi đưa chị Quá đến bệnh viện cấp cứu.

TS Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa cho biết, ca phẫu thuật nối bàn tay kéo dài gần 7 giờ, đến gần sáng 21/1/2020 mới hoàn thành.

Còn theo bác sĩ Nguyễn Kế Lạc, bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: “Chúng tôi đã nối lại 2 xương cẳng tay, toàn bộ mạnh máu gồm 2 động mạch và 4 tĩnh mạch), toàn bộ dây thần kinh, gân cơ… Trong sáng 21/1, bàn tay được nối của bệnh nhân Quá đã hồng ấm, có thể cử động được các ngón tay”.

Ngày 22/1/2020, Công an huyện Phù Mỹ đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Quang Vũ  để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Tư, 22/01/2020 15:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện