Người phụ nữ giết cha trốn biệt 28 năm: Buôn bán cá

(Tin tức pháp luật) - Bà Hồng là nghi phạm giết cha rồi bỏ trốn từ năm 1992 đến nay. Quá trình lẩn trốn người phụ nữ này làm nghề buôn bán cá.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang hôm nay đang tạm giữ hình sự Trần Thị Hồng (53 tuổi, ngụ xã Hội Cư, huyện Cái Bè) để điều tra về hành vi ‘‘Giết người’’.

Bà Hồng là nghi phạm giết cha rồi bỏ trốn từ năm 1992 đến nay. Người phụ nữ này bị bắt khi đang lẩn trốn ở xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, Long An.

Nguoi phu nu giet cha tron biet 28 nam: Buon ban ca
Bà Hồng tại cơ quan công an. Ảnh: VNN

Theo hồ sơ vụ việc, năm 1991 bà Hồng có mâu thuẫn với cha ruột là ông Trần Văn Bền về việc bạo hành gia đình, mỗi khi đi nhậu về ông Bền thường đánh đập vợ con. 

Bà Hồng do bức xúc đã dùng dây siết cổ ông Bền đến chết. Sau đó, bà Hồng bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ.

Do thời điểm đó bà Hồng đang mang thai và nuôi con nhỏ nên được cơ quan điều tra cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. Năm 1992, bà Hồng đổi tên thành Trần Thị Bảy và bỏ trốn ở nhiều tỉnh thành như Tiền Giang, Long An, TP.HCM…

Đến năm 2016, bà về sinh sống cùng con gái ruột là chị Nguyễn Thị Vững ở xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An cho đến nay.

Qua điều tra xác minh, đến 14h45 ngày 9/ 8, các trinh sát hình sự của PC02 Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp với Công an tỉnh Long An đã bắt giữ bà Hồng khi bà này đang lẩn trốn tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Tại cơ quan công an, bà Hồng khai rằng sau khi được tại ngoại đã bỏ trốn và thay đổi danh tính, mưu sinh bằng việc mua bán cá ở các chợ đầu mối cho đến khi bị bắt.

Minh Anh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 12/08/2019 07:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện