Người phụ nữ mạo danh CA, luật sư dọa vợ chồng già

(Tin tức pháp luật) - Sau nhiều lần trò chuyện với vợ chồng giáo viên già, người phụ nữ nhiều lần mạo danh công an, luật sư lừa của nạn nhân gần chục tỷ đồng.

Đối tượng bị Công an TP.HCM  bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" là Lê Thị Mỹ Hạnh (36 tuổi, ngụ quận 3). Nạn nhân là cặp vợ chồng giáo viên đã về hưu là ông Đ.N.T (66 tuổi) và bà N.T.N.B. (72, ngụ tại quận 3).

Khoảng năm 2008, Hạnh về làm dâu của bà T. (là hàng xóm vợ chồng ông T. và bà B.). Hạnh thường xuyên trò chuyện với 2 vợ chồng giáo viên già nên cả hai quý mến nhau. 

Đầu năm 2015, Hạnh mượn bà B. 100 triệu đồng để hùn vốn kinh doanh trái cây. Sau đó 1 thời gian, Hạnh tiếp tục mượn bà B. số tiền là 750 triệu đồng để kinh doanh khách sạn. 

Đầu năm 2016, bà B. hỏi số nợ thì Hạnh nói cho bà Trần Kim L. chủ tiệm vàng ở chợ Tân Định, quận 1 vay. Tuy nhiên, bà L. đi đánh bạc nên thua sạch nên Hạnh xin khất nợ. Một thời gian, Hạnh đem nhiều vòng vàng, nữ trang tới đưa cho bà B. và nói là bà L. gán nợ nên giao cho bà B. giữ làm tin. Sau đó, Hạnh tiếp tục mượn bà B. thêm 1 tỷ đồng.

Mấy tháng sau, Hạnh gặp bà B. nói là bà L. buôn lậu vàng nên bị Công an quận 3 bắt và sắp được đưa ra xét xử. Trong quá trình bà L. làm việc với công an thì có khai ra rằng bà B. có giữ 1 số lượng nữ trang nhập lậu và sắp tới sẽ mời bà B. lên làm việc nên bà B đưa lại vàng cho Hạnh. Sau đó Hạnh trấn an bà B. là đã lo cho người đóng thế.

Nguoi phu nu mao danh CA, luat su doa vo chong gia
"Nữ quái" Lê Thị Mỹ Hạnh.

Qua cuộc trò chuyện, Nguyệt nói, người đóng thế bà B. khi làm việc với công an đã bị đánh, nhập viện cấp cứu nên đề nghị bà phải chi tiền để lo cho người này, thậm chí dọa công an sẽ tìm đến nên bà B chuyển cho Nguyệt 350 triệu đồng.

Thời gian này, Hạnh giới thiệu với bà B. 1 người tên Khang (tên thật là Dương Hoài Phong, ngụ tỉnh An Giang) là sếp của mình ở khách sạn mà Hạnh đang hùn vốn kinh đoanh.

Sau đó, Hạnh giả là Khang nhắn tin và cho người mang tới đưa cho bà B. biên nhận nội dung Hạnh ủy quyền cho bà B. nhận cổ tức khoảng 3 tỷ đồng. Hạnh tính đã nợ bà B. số tiền là 2,1 tỷ đồng, yêu cầu bà khi nhận tiền thì cấn trừ, còn lại thì giữ cho Hạnh.

Tuy nhiên khi nhận số tiền này bà B phải chuyển tổng cộng 880 triệu lo thủ tục. Sau đó Khang nhắn tin cho bà B. hé lộ là mình cũng bị bắt trong vụ án chủ tiệm vàng Trần Kim L., nên không lấy được khoản cổ tức trong khách sạn.

Bà B. hoang mang bởi nhiều chuyện khó hiểu xảy ra cho nên kể cho chồng nhghe. Biết chuyện, ông T. đã cùng vợ có đơn tố cáo Hạnh.

Lúc này Hạnh lại xuất hiện nói với nạn nhân nếu tố cáo sẽ không lấy lại được cổ tức và cổ tức đến nay lên tới 6,1 tỷ đồng…nhưng hai vợ chồng bà B vẫn quyết tố cáo. 

Sau đó, 1 người "lạ" mặc đồ công an tới nhà 2 vợ chồng nói là cán bộ công an phường 13, quận 3 và hỏi có biết vụ án của chủ tiệm vàng chợ Tân Định hay không? Vì câu hỏi này mà 2 vợ chồng càng tin tưởng nên không tố cáo Hạnh.

Tiếp tục sau đó một người gọi điện cho vợ chồng bà B nói là Thành -cán bộ công an quận 3 và để nghị 2 vợ chồng phải chi 30 triệu đồng dàn xếp giúp để họ không còn liên quan đến vụ án tiệm vàng ở chợ Tân Định. 

Thậm chí tin lời, vợ chồng bà B chuyển  cho Thành 2,9 tỷ đồng để nhờ Thành lấy lại 6,1 tỷ đồng của Hạnh và không liên quan đến vụ án tiệm vàng. 

Vài ngày sau, Hạnh lại xuất hiện làm nhiều giấy tờ giả danh các cơ quan công quyền thể hiện bà B. liên quan vụ án "buôn lậu vàng của Trần kim L." để đưa cho bà B. xem. Ngoài ra Hạnh còn dựng nên chuyện con bà L bị đánh tử vong trong giai đoạn điều tra.  

Tháng 7/2017, vợ chồng bà B chi cho Hạnh 200 triệu đồng để lo lót mọi chuyện. Sau khi biết bị lừa, nạn nhân đã làm đơn tố cáo Hạnh. 

Lược theo DV 

Thứ Bảy, 27/06/2020 18:53

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện