Nguyên chủ tịch xã vào nhà nghỉ bị đề nghị khởi tố

(Tin tức pháp luật) - Nguyên chủ tịch xã bị tố vào nhà nghỉ với góa phụ trẻ bị đề nghị truy tố về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Ngày 24/9, tin từ Cơ quan CSĐT công an tỉnh Cà Mau cho biết đơn vị vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Trần Triều Tiên, nguyên Chủ tịch UBND xã Khánh Hải (H.Trần Văn Thời) về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Trước đó, ngày 27/8, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Trần Triều Tiên.

Ông Trần Triều Tiên được xác định liên quan đến vụ án Đào Văn Tiến (41 tuổi, ở ấp Bãi Ghe, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời) - nguyên kế toán UBND xã Khánh Hải bị khởi tố, bắt giam để điều tra hành vi “Tham ô tài sản” vào tháng 6/2020.

Theo kết quả điều tra, trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2018, Đào Văn Tiến được phân công quản lý nguồn thu vận động của người dân đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, quỹ an ninh quốc phòng, xây dựng trụ sở văn hóa ấp đã không mở sổ kế toán, không lập chứng từ và không nộp vào Kho bạc để chiếm đoạt sử dụng vào mục đích riêng. Nguyên kế toán xã UBND xã Khánh Hải là ông Đào Minh Tiến đã chiếm đoạt trên 587 triệu đồng.

Nguyen chu tich xa vao nha nghi bi de nghi khoi to
Ông Trần Triều Tiên, nguyên Chủ tịch UBND xã Khánh Hải vào thời điểm bị tố cáo

Trước đó, ngày 23/3/2018, một tài khoản facebook mang tên ThuBa Giang đăng tải đoạn clip với chú thích “Chủ tịch xã Khánh Hải (Trần Văn Thời, Cà Mau)... dắt gái vô nhà nghỉ vào lúc 8h16 ngày 27/1/2018".

Sau khi clip được chia sẻ, ông Tiên cho biết ông đúng là người xuất hiện trong đoạn clip trên tuy nhiên sự việc không như những gì người phụ nữ kia đăng lên mạng.

Nói về lý do vào nhà nghỉ hôm đó, ông Tiên giải thích thêm: "Trên đường từ Cà Mau về tôi buồn đi vệ sinh nên vào nhà nghỉ giải quyết. Hơn nữa hôm trước anh em vui quá uống hơi nhiều nên cũng hơi mệt.

Không ngờ lúc tôi đi vệ sinh xong, chưa kịp mặc áo vì đang chuẩn bị đi tắm thì người phụ nữ kia đẩy cửa phòng. Lúc đó tôi sợ chị ấy vào phòng nói tôi làm gì chị ấy nên không cho chị ấy vào, thời điểm đó trong phòng không có bất kỳ ai.

Không ngờ nội dung clip lại thành tôi dắt gái vào nghỉ, thật sự tôi rất buồn sau chuyện này. Nếu tôi là dân thường chắc không có chuyện như vậy".

Sau sự việc trên, ông Huỳnh Thanh Đến, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ Trần Văn Thời cho biết, đơn vị đã xác minh, không xác định quan hệ bất chính. Đảng uỷ xã Khánh Hải tổ chức kiểm điểm ông Trần Triều Tiên.

Bảo An (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 26/09/2020 10:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện