Nguyên nhân 7 cán bộ công an phường bị bắt

(Tin tức pháp luật) - 7 công an bị cơ quan chức năng Q.Tân Phú bắt giam vì có liên quan đến việc nhận tiền từ những đối tượng tàng trữ chất trái phép.

Sáng ngày 6/11/2020, trao đổi với Đất Việt, ông Trần Trí Nhân Trác - Chủ tịch UBND P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP. HCM cho biết, vừa nhận được thông tin từ cơ quan chức năng Q. Tân Phú về việc bắt giam 7 cán bộ công an từng công tác trên địa bàn P. Phú Thọ Hòa.

Theo đó, 7 cán bộ công an bị bắt gồm Thiếu tá Phạm Thanh Tuấn (nguyên trưởng công an phường); Trung tá Lê Văn Quý, trung tá Lê Văn Hòa (nguyên phó trưởng công an phường); Thượng úy Nguyễn Đăng Chiến (cảnh sát khu vực), Đại úy Nguyễn Đức Hiền, Đại úy Võ Quang Kế, Thượng úy Phạm Ngọc Vy, để điều tra về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

"Các cán bộ này đã chuyển công tác lên công an huyện Tân Phú từ khoảng gần 5 tháng nay, hành vi sai phạm được xác định xảy ra trong thời gian đảm nhiệm chức vụ tại P. Phú Thọ Hòa" - ông Trác cho hay.

Nguyen nhan 7 can bo cong an phuong bi bat
Trụ sở Công an phường Phú Thọ Hoà (Ảnh TTO).

Thông tin bắt giữ 7 cán bộ công an từng công tác tại P. Phú Thọ Hòa cũng được lãnh đạo Công an Q. Tân Phú xác nhận với nhiều cơ quan báo chí trong nước.

Theo thông tin ban đầu, ngày 6/9/2019, Công an phường Phú Thọ Hòa bắt quả tang L.N.M. tàng trữ 20 viên thuốc lắc và năm khay ma túy tổng hợp.

Tại trụ sở công an phường, Thượng úy Nguyễn Đăng Chiến là người lấy lời khai của M. Sau đó, M. được sử dụng điện thoại gọi cho người nhà đem 100 triệu đồng đến và được cho về.

Quá trình này, Đại úy Nguyễn Đức Hiền cũng xác định có liên quan vì đã yêu cầu M. về lấy tiền đưa để giải quyết, cho về.

Sau vụ việc này, ngày 8/12/2019, một người khác là L.M.C. bị Công an phường Phú Thọ Hòa bắt quả tang do có hành vi tàng trữ 1,2 g ma túy đá trong người.

Sau khi được lấy lời khai, Đại úy Nguyễn Đức Hiền đã gặp C. yêu cầu đưa tiền sẽ giải quyết cho về nhà.

Hiền cho C. sử dụng điện thoại gọi người nhà đem 140 triệu và 2 chỉ vàng đến. Hiền hướng dẫn C. để tiền và vàng trong nhà vệ sinh, sáng hôm sau Hiền cho C. về.

Trong vụ việc này, L.N.M, L.M.C đã có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy nhưng các cán bộ công an phường đã làm thay đổi bản chất vụ việc sang sử dụng chất kích thích sau khi người nhà mang tiền đến.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra.

Ngọc Vân

Thứ Sáu, 06/11/2020 10:47

Sự Kiện