Nguyên nhân dân xô xát tại trạm BOT Ninh Lộc

(Tin tức pháp luật) - Những xe loại 1 trước đây được miễn giảm phí nhưng từ ngày 1/5/2018 bắt đầu thu lại theo hướng dẫn của Bộ GTVT khiến người dân bức xúc.

Ngày 3/5/2018, ông Vũ Hải Long, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, cho biết, trạm BOT Ninh Lộc (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) đang thực hiện giảm 100% giá vé qua trạm cho xe loại 1 thuộc 20 xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa để tránh tình trạng ách tắc cục bộ, kéo dài.

Trước đó, vào ngày 2/5/2018, tại trạm thu phí Ninh Lộc đã xảy ra xô xát giữa một số tài xế và nhân viên bảo vệ của trạm vì phản đối việc thu phí đường bộ.

Nguyen nhan dan xo xat tai tram BOT Ninh Loc
Xô xát giữa tài xế và nhân viên bảo vệ trạm BOT Ninh Lộc ngày 2/5/2018.

"Ban đầu, đơn vị thống nhất miễn giảm phí cho các phương tiện có bán kính 10km tính từ trạm thu phí.

Nhưng sau đó, Bộ GTVT không thống nhất với phương án này, có văn bản hướng dẫn từ 0h ngày 1/5/2018 nhà đầu tư bắt đầu thực hiện điều chỉnh thu hẹp vùng miễn giảm và mức miễn giảm xuống bán kính 5km. Chính điều này đã khiến cho các tài xế bức xúc" - ông Long cho biết.

Cụ thể có khoảng hơn 10 – 20 xe thường xuyên dừng đỗ trước trạm không chịu mua vé cố tình cản trở ách tắc giao thông trên QL1, buộc Trạm phải mở Ba-ri-e không bán vé cho xe qua nhiều lần để giải quyết tắc nghẽn giao thông.

Nghiêm trọng hơn vào ngày 2/5/2018, có hành động quá khích đập phá cabin thu phí, hành hung nhân viên trạm; cướp giật quyển vé đang bán.

Tình trạng này liên tục tái diễn, ngày 1/5 đã phải xả trạm 11 lần. Mỗi lần xả trạm, các lái xe bóp còi gây ồn, sử dụng điện thoại để phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Nguyen nhan dan xo xat tai tram BOT Ninh Loc
Trạm thu phí BOT Ninh Lộc liên tục xảy ra xô xát vì người dân bức xúc chuyện thu phí.

Được biết, trạm BOT Ninh Lộc nhằm thu phí hoàn vốn cho dự án BOT Quốc lộ 1A phía Bắc tỉnh Khánh Hòa. Từ cuối năm 2017, trạm đã bị các lái xe người địa phương phản ứng về vị trí đặt trạm, đi chặng đường ngắn nhưng phải trả phí cho cả chặng.

Sau đó, chủ đầu tư đã đối thoại, thực hiện miễn, giảm cho một số loại xe tại 16 xã, phường xung quanh trạm.

Ngọc Hưng

Thứ Sáu, 04/05/2018 11:11

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện