Nhà ông Nguyễn Hữu Linh bị quấy rối: Trích xuất nhiều camera

(Tin tức pháp luật) - Cơ quan chức năng đã đến nhà người dân xin trích xuất camera để tìm người đến cổng nhà ông Linh ném chất bẩn, xịt sơn lên cổng.

Chiều 6/4, tại nhà ông Nguyễn Hữu Linh cựu Viện phó VKSND Đà Nẵng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), hai công nhân đang dọn dẹp chất bẩn, sơn mới lại cổng sắt phía trước.

Dòng chữ "Ấ dâm", bị ai đó xịt bằng sơn đen lên cổng sắt đã được sơn lấp, nhiều chất bẩn như; bao rác, mắm ruốc, dầu nhớt được dọn dẹp sạch sẽ.

Một công nhân cho hay, mắm ruốc hôi thối, nhiều rác bị ai đó ném vào tận trong nhà phải dọn thời gian lâu. Cổng sắt bị xịt sơn đen nên phải phun lại sơn trắng toàn bộ cổng chứ không tẩy được. “Sau khi sơn phủ màu xong, rồi phun một lớp bóng nữa”, thợ sơn này nói.

Nha ong Nguyen Huu Linh bi quay roi: Trich xuat nhieu camera
Cánh cổng nhà ông Linh được sơn trắng lại. Ảnh: TTTT

Sau sự việc, dân mạng đã nhanh chóng tìm ra nhà riêng của ông, nhiều bạn trẻ tìm đến để check-in nên chiều 6/4 biển số nhà này cũng đã được tháo ra.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, một số bạn trẻ kêu gọi lên án hành vi của ông Linh. Tuy nhiên sự việc đã bị đẩy đi xa hơn khi ai đó ném chất bẩn, viết bậy lên cổng nhà, khiến người thân ông Linh bị khủng bố tinh thần.

Trước sự việc trên lãnh đạo Công an quận Hải Châu đã gọi điện yêu cầu Công an phường Thạch Thang đến xác minh sự việc. Lãnh đạo Công an quận Hải Châu khẳng định hành vi xịt sơn, tạt chất bẩn lên cổng ngôi nhà trên là sai.

Nha ong Nguyen Huu Linh bi quay roi: Trich xuat nhieu camera
Ngôi nhà ông Linh bị xịt sơn lên cánh cửa. Ảnh: TTO

Một người dân cạnh nhà ông Linh cho biết, sáng 6/4, công an đã đến nhà ông xin trích xuất camera để tìm người gây ra sự việc trên. Nhà ông Linh và hàng xóm có khá nhiều camera an ninh.

Trước đó, sáng 5/4, Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng Công an quận Hải Châu cho hay, sau khi tiếp nhận thông tin sự việc đã chỉ đạo Công an phường Thạch Thang kiểm tra hiện trường, có phương án tuần tra và có hướng xử lý. 

Cơ quan chức năng cũng nhắc nhở một số người không nên quá khích ném chất bẩn, xịt sơn vào nhà ông Linh bởi có thể dẫn tới các hành vi vi phạm pháp luật.

Công an phường Thạch Thang sau đó đã lập biên bản vụ ném chất bẩn và xịt sơn tại nhà ông Linh.

Luật sư Lê Cao (Đoàn luật sư TP Đà Nẵng) cho rằng hiện cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi của ông Linh, ông Linh sai thì sẽ bị xử lý, còn những người thân trong gia đình ông Linh không liên quan gì. 

Vì vậy, ai đó gây ra các tổn hại vật chất, tinh thần, sức khỏe cho những người không liên quan là không nên và pháp luật không cho phép.

Vị luật sư còn cho rằng, những hành vi quá khích vì sự tức giận mà làm hư hỏng tài sản hoặc xúc phạm tới danh dự, tinh thần của những người thuộc gia đình ông Linh còn có thể bị xử phạt hành chính theo nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Ngoài ra, tài sản bị cố ý hủy hoại, làm hư hỏng trên 2 triệu đồng còn có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự theo điều 178 Bộ luật hình sự 2015.

Do đó, việc một số người thể hiện sự bức xúc nhưng không thể vì phản ứng một hành vi có dấu hiệu trái luật bằng những hành động không được pháp luật cho phép.

Minh Hằng (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 07/04/2019 07:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện