Nhân tình đòi tiền chu cấp, thợ hàn vận chuyển ma túy

(Tin tức pháp luật) - Sau khi bị người tình gây áp lực, đòi hỏi tiền chu cấp hàng tháng duy trì tình cảm, thợ hàn đã vận chuyển ma túy kiếm tiền.

Đối tượng vận chuyển ma túy nuôi người tình là Đặng Văn Liêm (45 tuổi, ngụ ấp An Thạnh, xã Giai Xuân, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ).

Một người dân ấp An Thạnh kể, Liêm làm nghề thợ hàn công việc có thu nhập ổn định. Năm 2006, Liêm được cha mẹ cưới vợ và sinh được 4 đứa con.

Tuy nhiên Liêm nảy sinh tình cảm ngoài luồng với 1 cô gái là tiếp viên của làng du lịch Mỹ Khánh, xã Mỹ Khánh, H.Phong Điền.

Một cán bộ điều tra của Công an tỉnh An Giang cho biết, do cần tiền để nuôi nhân tình, vào khoảng cuối năm 2019, thông qua 1 người bạn, Liêm đã nhận lời vận chuyển cần sa cho 1 người đàn ông tên Sáu C. (ngụ cùng địa phương). Mỗi tháng Liêm vận chuyển cần sa theo yêu cầu của Sáu C. từ 2-3 lần, mỗi lần từ 5-10 kg. Sau đó, Liêm được Sáu C. trả công 600.000 đồng/1kg.

Ngoài ra, mỗi khi có “mối” mua cần sa, Sáu C. sẽ chỉ đạo Liêm đi lên biên giới H.Tịnh Biên, tỉnh An Giang để nhận cần sa từ các đầu nậu mà Sáu C. đã liên lạc trước. Nhận cần sa xong, Liêm sẽ đón xe đò đi lên TP.HCM và giao cho “đối tác” của Sáu C. tại đầu đường cao tốc Trung Lương - TP.HCM. Giao hàng xong, Liêm bắt xe khách quay về lại nhà. Nguồn thu nhập từ việc vận chuyển cần sa thuê của Liêm mỗi chuyến từ 3-6 triệu đồng.

Nhan tinh doi tien chu cap, tho han van chuyen ma tuy
Đặng Văn Liêm thừa nhận hành vi vi phạm của mình trước công an

Khi có tiền, Liêm liền mua sắm xe gắn máy và chu cấp cho tình nhân hào phóng hơn. Nhưng không lâu sau đó, giữa Liêm và Sáu C. xảy ra mâu thuẫn nên Liêm không vận chuyển cần sa cho Sáu C. nữa.

Liêm lại trở về nhà với cái nghề của anh thợ hàn với thu nhập thấp. Vì nhân tình gây áp lực và đòi hỏi tiền chu cấp hàng tháng để duy trì tình cảm, nên Liêm lại phải lao vào con đường kiếm tiền bất chính bằng công việc vận chuyển ma túy thuê.

Vào tháng 2/2020, thông qua 1 người bạn, Liêm được giới thiệu cho 1 người chuyên hoạt động mua bán cần sa tên là Ba B., nhà ở H.Châu Phú, tỉnh An Giang.

Sau đó Liêm đã nhiều lần vận chuyển cần sa trót lọt từ H.Tịnh Biên về Long Xuyên cho Ba B., với số lượng cũng từ 5-15 kg/lần để hưởng tiền công 600.000 đồng/kg.

Sau nhiều tháng “làm ăn” với Ba B., Liêm phát hiện Ba B. trả tiền công vận chuyển cần sa cho mình thấp hơn so với 1 người dân tộc Khơme tên là Chau N. cũng ở H.Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Vì vậy từ tháng 8.2020, Liêm đặt vấn đề muốn vận chuyển trực tiếp cho Chau N. để hưởng tiền công 700.000 đồng/kg.

Cứ cách 1 tuần, nếu có người đặt mua cần sa, Chau N. sẽ sang Campuchia mua về Việt Nam và điện thoại cho Liêm vận chuyển đến khu vực ngã ba lộ tẻ Cần Thơ - Rạch Giá sẽ có người nhận. Mỗi lần Liêm vận chuyển từ 5-15 kg cần sa, hưởng tiền công từ 3,5 - 10,5 triệu đồng để tiêu xài và cung cấp cho tình nhân.

Vào khoảng 5 giờ 20 phút ngày 31.12.2020, tổ công tác của Trạm CSGT H.Châu Phú, thuộc Phòng CSGT Đường bộ (Công an tỉnh An Giang) phát hiện Liêm đang điều khiển honda chạy tốc độ cao nên ra hiệu lệnh dừng kiểm tra nhưng Liêm không dừng mà bỏ chạy.

Tiến hành kiểm tra xe, tổ công tác phát hiện bên trong 2 giỏ đệm trên xe có 4 bọc nilon màu đen chứa gần 16 kg cần sa tươi, nên lập biên bản tạm giữ chiếc xe gắn máy và tang vật để tiếp tục xác minh làm rõ.

Sau khi xác minh, công an xác định Liêm là người cuối cùng mua chiếc xe này. Khi công bố lệnh giữ khẩn cấp, Liêm bật khóc như 1 đứa trẻ, kể lể về hoàn cảnh gia đình, nỗi ân hận của 1 người làm con, làm chồng và làm cha… không lo lắng gì được cho gia đình.

Lược theo Một thế giới

Thứ Ba, 26/01/2021 15:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện