Nhiều bé gái bị xâm hại: Tình tiết đau lòng

(Tin tức pháp luật) - Với thủ đoạn cho các cháu xem điện thoại, mua bánh kẹo cho các cháu ăn, người đàn ông 49 tuổi thực hiện hành vi hiếp dâm, dâm ô bé gái.

 Nghi phạm  xâm hại nhiều bé gái được xác định là ông Cao Xuân Nghiên (49 tuổi, trú khu Mướp, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa). Theo đó, đầu tháng 12, công an tiếp nhận thông tin của người dân phản ánh ông Nghiên thường lợi dụng lúc người lớn đi vắng rồi dùng kẹo dụ dỗ các bé gái (tuổi từ 8 đến 10) về nhà chơi. Sau đó, người đàn ông này có hành vi hiếp dâm, dâm ô các bé.

Qua xác minh, điều tra, tại cơ quan công an, bước đầu Cao Xuân Nghiên thừa nhận trong khoảng thời gian từ tháng 11-2019 đến nay đã có hành vi dâm ô với 2 bé gái sinh năm 2009 và 2011, trong đó đã hiếp dâm bé gái 8 tuổi. Các nạn nhân đều ở gần nhà của nghi phạm.

Ngày 12/12, kết quả cho thấy bé H.T.M.H. (8 tuổi) bị ông Nghiên hiếp dâm dẫn đến rách màng trinh.

Chiều ngày 13/12, Trưởng bản Mướp (thị trấn Hồi Xuân) cho biết hiện ông cùng ban quản lý các ban ngành đã đến các gia đình các nạn nhân để động viên. 4 nạn nhân tố bị dâm ô, hiếp dâm là 2 cháu sinh năm 2009, 2011 và 2012.

Theo lời khai của các cháu, các cháu bi đối tượng hãm hại trong tháng 11/2019. Trong số 4 cháu trên có 1 cháu bị đối tượng làm quen từ năm ngoái khi cháu học lớp 4. Đối tượng dùng chiêu mồi cho xem điện thoại, mua bánh kẹo và cho các cháu tiền lẻ khoảng vài nghìn để dụ các cháu đến nhà mình vào các trưa thứ 6, thứ 7, chủ nhật.

Các cháu mải chơi không biết hành vi ấy là gì, hơn nữa gia đình các cháu đều thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên thiếu thốn nhiều thứ. Sau khi bố mẹ các cháu thấy các con đi chơi về hay có tiền, có bánh kẹo và phát hiện con kêu đau ở vùng kín nên gia đình nghi ngờ. Trong số 4 cháu, có hai cháu học lớp 5 và lớp 3 kể bị ông Nghiên hiếp dâm, còn hai cháu còn lại kể bị ông Nghiên dâm ô, sờ vùng kín và thơm má. Các cháu kể cũng bị ông Nghiên đòi quan hệ nhưng các cháu không đồng ý.

Nhận xét về đối tượng bị tố hãm hại 4 cháu bé, Trưởng bản Mướp nói: "Ông Nghiên có vợ con, nhà cửa đàng hoàng. Con cái ông Nghiên cũng đều đã lập gia đình.

 Sự việc ông Nghiên có hành vi hãm hại cháu nhỏ khiến địa phương ai cũng bất ngờ. Vợ ông Nghiên trẻ và xinh. Có thể ông Nghiên có âm mưu trước bởi thời gian qua vợ chồng ông Nghiên hay xảy ra mâu thuẫn nên vợ đi đến nhà con gái chăm cháu, ông Nghiên một mình ở nhà nên dụ dỗ các cháu đến thực hiện hành vi đồi bại.

Ông Nghiên thời gian trước còn làm trong ban quản lý của bản, thậm chí là phó họ và được nhiều người tin tưởng, kính trọng. Trong những đám cưới, đám hỏi, ông Nghiên còn được mọi người tin tưởng giao cho ghi số tiền mừng cưới, bình thường ở địa phương phải tin tưởng lắm mới được người nhà giao cho việc như thế này".

Theo vị Trưởng bản Mướp, thời gian gần đây ông Nghiên không biết hành vi của mình bị lộ nên ông vẫn sinh hoạt, giao tiếp đi lại bình thường. Theo ông, việc đưa các cháu lên công an trình báo và giám định đều được thực hiện kín đáo nên ông Nghiên không hề hay biết. Tuy nhiên khi lên lấy lời khai, các cháu bị ông Nghiên đe dọa nên ông và công an phải hỏi khéo các cháu mới khai sự thật.

"Do bị đe dọa nên việc lấy lời khai của các cháu gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi phải hỏi rất khéo, thậm chí bắt nọn các cháu để các cháu khai. Ban đầu các cháu không khai rõ các cháu bị hãm hại như thế nào mà hồn nhiên nói cho cháu khác. Nếu càng ép các cháu càng không khai sự thật" -Trưởng bản chia sẻ.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Quan Hóa phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa làm rõ theo quy định của pháp luật.

Thanh Thanh

Thứ Bảy, 14/12/2019 18:28

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện