Nhóm đòi nợ đánh đập hai mẹ con, cướp tài sản

(Tin tức pháp luật) - Nhóm đối tượng đi ô tô 7 chỗ đến chung cư và bắt hai mẹ con bà Nga áp giải về để đánh đập, cướp tài sản.

Trưa 13/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang, Khánh Hòa ra quyết định tạm giữ hình sự 6 nghi phạm trong nhóm đòi nợ thuê đã ngang nhiên đánh đập, cướp tài sản của một phụ nữ để trừ nợ…

Sáng 4/3, tại chung cư Bình Phú 2 trên đường Nguyễn Chích (phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang) xuất hiện nhóm người lạ mặt bước xuống từ xe ô tô 7 chỗ. Cùng đi với nhóm người đàn ông này còn có 2 phụ nữ. Những người này đã tỏa đi nhiều hướng để tìm ai đó với vẻ mặt đầy hung hãn.

Tại khu vực cầu thang của chung cư, khi bà Phạm Thị Quỳnh Nga (quê ở tỉnh Lào Cai, tạm trú tại tầng 3 của chung cư Bình Phú 2) cùng con gái tên Ngân đi xuống thì bị nhóm người này chặn lại.
 
Hình ảnh camera an ninh của tòa nhà ghi lại, tại cầu thang bộ, sau ít phút giằng co, cãi vã, nhóm người này đã khống chế bà Nga, cướp chiếc điện thoại bà đang sử dụng, rồi “áp giải” hai mẹ con bà về căn hộ chung cư ở tầng 3. Tại đây, chủ căn hộ đã bị nhóm người đánh đập, cướp nhiều tài sản, ép ký giấy bán xe máy hiệu Air Blade với giá 30 triệu đồng và ký nhận nợ 100 triệu đồng, rồi mới chịu rời đi.

Nhom doi no danh dap hai me con, cuop tai san
Các nghi phạm trong nhóm đòi nợ thuê

Bà Nga sau đó đã được người thân đưa đến cơ sở y tế chữa trị. Sau 10 ngày chữa trị tại bệnh viện, bà Nga mới ổn định sức khỏe, tinh thần, đồng thời gửi đơn tố cáo nhóm người trên lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang.

Sau nhiều giờ tiến hành truy nóng, đến tối 12/3, các cán bộ điều tra Công an TP. Nha Trang đã đưa được 6 nghi phạm về cơ quan điều tra, tiến hành lấy lời khai để xử lý.

Nhóm nghi phạm này gồm: Phan Thanh Hồ (sinh năm - SN 1977, trú xã Vĩnh Ngọc, Nha Trang), Phan Ngọc Kha (SN 1989, trú phường Vĩnh Trường, Nha Trang), Nguyễn Văn Hào (SN 1989, trú phường Tân Lập, Nha Trang), Nguyễn Hoàng Thế (SN 1982, trú phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang), Trần Kim Long (SN 1983) và Phan Công Đức (SN 1970), cùng trú phường Phước Tân, Nha Trang.

Tại cơ quan điều tra, nhóm của Hồ khai được một phụ nữ tên Minh và con gái tên Linh (ngụ tỉnh Lào Cai) thuê đòi nợ số tiền 200 triệu mà bà Nga vay trước đó. Sau khi thống nhất tỷ lệ chia (nhóm Hồ lấy 40%) số tiền đòi được, nhóm của Hồ đi ôtô đến cung cư Bình Phú 2, đánh đập, lấy tài sản của mẹ con bà Nga. Cụ thể, nhóm đòi nợ thuê khai đã lấy 4 điện thoại di động, một Macbook, một iPad, 2 nhẫn vàng và xe máy.

Nhóm nghi phạm cũng khai, sau khi rời chung cư Bình Phú 2, mẹ con bà Minh đã trả công cho nhóm đòi nợ 10 triệu đồng và hứa khi nào đòi thêm 100 triệu đồng sẽ trả đủ như cam kết.

Quá trình điều tra, các trinh sát đã tìm và thu giữ được xe máy Air Blade, tiến hành các thủ tục trao trả cho nạn nhân.
 
Lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự cho biết, hiện tại, nhiều khả năng mẹ con bà Minh đã bỏ trốn về Lào Cai, vì thế sắp tới các trinh sát sẽ tiến hành truy bắt 2 người này để xử lý theo quy định pháp luật.

Thu Minh (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 14/03/2020 08:01

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện