Nữ đại gia Thái Bình đánh người: Khởi tố Đường nhuệ

(Tin tức pháp luật) - Cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã khởi tố bắt giam Nguyễn Xuân Đường (biệt danh Đường nhuệ) - chồng nữ đại gia Nguyễn Thị Dương.

Ngày 10/4/2020, theo thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình, đơn vị đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, ngụ P. Kỳ Bá, TP. Thái Bình) liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích.

Bị can Nguyễn Xuân Đường là chồng của nữ đại gia Nguyễn Thị Dương - Giám đốc Công ty BĐS Đường Dương.

Trước đó, bà Dương cùng 2 đồng phạm cũng bị khởi tố, bắt tạm giam vì hành hung một phụ xe khác dẫn tới nạn nhân thương tích 15% sức khỏe.

Nu dai gia Thai Binh danh nguoi: Khoi to Duong nhue
Chân dung vợ chồng Đường Dương.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, vào ngày 30/3/2020, vợ chồng Đường Dương có gửi một kiện hàng cho người nhận ở Hà Nội thông qua Công ty Vận tải Phúc Cường.

Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển giữa nhà xe và người nhận xảy ra trục trặc nên bị trễ thời gian giao hàng khoảng vài phút.

Sau đó, bị can Đường đã liên hệ với phụ xe nhận kiện hàng hẹn đến nhà nói chuyện. Khi phụ xe vừa đến gặp Đường Nhuệ thì được đưa lên tầng 2 của ngôi nhà.

Lúc này, bà Dương cùng 2 người khác lao vào đánh phụ xe khiến nạn nhân bị dập mũi, vỡ xương quai hàm.

Vợ chồng Đường Dương được biết đến là một trong những nhân vật nổi tiếng ở Thái Bình. Không chỉ sở hữu khối tài sản khủng gồm nhiều khu đất có vị trí đắc địa có giá trị lên tới cả trăm tỷ đồng mà cặp vợ chồng này còn chịu chi khi bỏ ra hàng tỷ đồng để thuê 50 nghệ sĩ về biểu diễn trong ngày sinh nhật.

Trong năm 2019, vợ chồng Đường Dương còn bị tố cáo có hành vi đe dọa tính mạng người khác.

Cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã tiến hành khám xét nơi ở, mở rộng điều tra vụ án liên quan đến vợ chồng Dương Đường.

Ngọc Khánh

Thứ Sáu, 10/04/2020 14:00

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện