Nữ Giám đốc bị bắt vì bán dự án "ma":Kinh tế khá

(Tin tức pháp luật) - Công an tỉnh Bình Dương bắt tạm giam một nữ Giám đốc, phó Giám đốc công ty bất động sản lập dự án "ma" lừa dân.

Ngày 26/1, Cơ quan điều tra công an tỉnh Bình Dương thông tin, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với hai lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc SP Land (Công ty SP Land), địa chỉ tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai người bị bắt giam gồm: Lê Thị Thanh- Giám đốc công ty và Châu Quốc Tèo- Phó Giám đốc kinh doanh Công ty SP Land. Cơ quan điều tra cho biết, tháng 8/2020 đã tiếp nhận 35 đơn tố cáo Công ty SP Land "vẽ" dự án "ma", bán đất cho người dân với tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng.

Nu Giam doc bi bat vi ban du an
"Dự án ma" Lê Thị Thanh lập ra để lừa đảo

Nhận xét về nữ Giám đốc Lê Thị Thanh, một cán bộ xã An Điền, Thị xã Bến Cát, Bình Dương cho biết: "Người phụ nữ này là người xã An Điền, mặc dù lấy chồng cùng địa phương nhưng thỉnh thoảng chị Thanh mới về thăm nhà và ít tiếp xúc với mọi người.

Gia đình chị Thanh kinh tế rất khá giả, đất đai rộng. Nữ Giám đốc lấy chồng và sinh sống trong một căn nhà khá to, rộng gần chợ. Trong quá trình sinh sống ở địa phương, chị Thanh chưa từng vi phạm điều gì. Mới đây người phụ nữ bị bắt vì liên quan đến việc vẽ dự án ma, bán cho người dân. Các nạn nhân bị lừa đa số là người nơi khác, ở địa phương không có người dân nào là nạn nhân trong vụ lừa đảo này".

Được biết sau khi phát hiện sự việc, nữ Giám đốc đã đứng ra cam kết nhiều lần sẽ trả lại tiền cho khách nhưng không thực hiện nên khách hàng đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Những người dân tố cáo chủ yếu là công nhân lao động nhập cư. Từ năm 2018, hàng chục người đã giao khoảng 400-480 triệu đồng để mua đất tại dự án An Điền 1, 2 tại xã An Điền, thị xã Bến Cát, Bình Dương của Công ty SP Land.

Theo thỏa thuận, Công ty SP Land sẽ giao sổ để người dân xây nhà chậm nhất là 12 tháng. Tuy nhiên, đến nay tại đây vẫn là mảnh đất trống, chưa được thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng. Người dân không nhận được sổ đỏ nên đã nhiều lần yêu cầu trả lại tiền nhưng công ty này không thực hiện.

Nu Giam doc bi bat vi ban du an
Nhiều người đòi Giám đốc Công ty SP Land trả lại tiền nhưng bất thành và họ đã làm đơn tố cáo lên Công an tỉnh Bình Dương.

Sự việc khiến nhiều người lâm vào cảnh khó khăn. Giấc mơ an cư chưa thành thì vẫn phải đi làm để vừa trang trải cuộc sống, vừa trả nợ ngân hàng.

Cuối năm 2018, Công ty SP Land tự lập dự án KDC An Điền 1, An Điền 2 (xã An Điền, thị xã Bến Cát, Bình Dương) có tổng cộng 136 nền đất với tổng diện tích 2 khu đất là hơn 2 ha. Mặc dù, chưa có đầy đủ pháp lý nhưng công ty này đã mở bán ồ ạt cho người dân với giá hơn 400 triệu đồng/ lô.

Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, hai dự án trên chưa đầy đủ cơ sở pháp lý để bán.

Bảo An

Thứ Tư, 27/01/2021 14:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện