Nữ quái 23 tuổi lừa 70 tỷ đồng chỉ trong nửa năm

(Tin tức pháp luật) - Đã có hơn 20 nạn nhân bị nữ quái 23 tuổi lửa đảo, chiếm đoạt lên đến gần 70 tỷ đồng.

Chiều 10/3, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, Cơ quan CSĐT đã có quyết định khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với Võ Hồng Đào (23 tuổi, ngụ thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, Cà Mau) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 6/2018 đến tháng 12/2018, thông qua mạng xã hội, Đào thuê người gia công chuỗi hạt, rèm cửa... với giá cao. Nhiều người tin tưởng đã hợp tác. 

Đào quy định lấy tiền cọc trước mới giao hàng gia công. Do tiền gia công cao nên nhiều người sập bẫy. Tính đến nay đã xác định được hơn 20 nạn nhân với tổng số tiền Đào lừa đảo chiếm đoạt lên đến gần 70 tỷ đồng.

Nu quai 23 tuoi lua 70 ty dong chi trong nua nam
Đào lừa đảo thông qua mạng xã hội. Ảnh: Báo Công an TP.HCM

Từ đơn tố cáo, lực lượng công an vào cuộc điều tra, Đào tự tìm một số nạn nhân để năn nỉ đừng tố giác. Sau đó, nữ quái nộp khắc phục hậu quả cho một số nạn nhân với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Cơ quan công an phát hiện, bị hại không chỉ ở Cà Mau mà còn ở nhiều tỉnh miền Tây như: Vĩnh Long, Long An, Trà Vinh, và một số tỉnh ở miền Đông Nam Bộ. 

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu giữ trên 100 bao tải chứa nhiều tang vật như: chuỗi, hạt, dây, sợi các loại...

Làm việc với cơ quan chức năng, Đào khai nhận, không có việc làm ổn định, để có tiền tiêu xài, cô gái trẻ này đã sử dụng nhiều nickname khác nhau trên các mạng xã hội để thực hiện hành vi lừa đảo.

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình cho biết: "Chính quyền địa phương phát hiện cơ sở gia công tại nhà Đào đông bất thường. Vì vậy, tổ công tác liên ngành tiến hành kiểm tra phát hiện cơ sở có dấu hiệu kinh doanh mờ ám. 

Lúc đầu, người dân không phối hợp với chính quyền địa phương sợ vụ việc đổ bể, Đào không trả nợ. Sau đó, vụ việc được chuyển sang cơ quan công an thì số tiền Đào lừa đảo theo thống kê sơ bộ ban đầu đã lên đến hơn 50 tỷ đồng". 

Lê Nam (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 23/03/2019 17:16

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện