Nữ tài xế váy ngắn trèo lên nóc xe "ăn vạ" CSGT

(Tin tức pháp luật) - Khi bị yêu cầu dừng xe, nữ tài xế taxi đã trèo lên nóc xe và có những hành động, lời nói không đúng mực gây cản trở CSGT làm việc.

Ngày 23/10, lãnh đạo Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) xác nhận: Đơn vị đã lập biên bản theo đúng lỗi vi phạm đối với nữ tài xế taxi ngồi lên nóc ô tô, cản trở lực lượng làm nhiệm vụ.

Vụ việc xảy ra vào 14h20 ngày 21/10, phát hiện xe taxi BKS 30E-144.42 không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông tại nút giao Đại Cồ Việt - Bạch Mai, tổ công tác đã tiến hành dừng xe để kiểm tra, xử lý.

Tuy nhiên, khi cảnh sát yêu cầu nữ tài xế xuất trình giấy tờ xe và bằng lái để kiểm tra, nữ tài xế đã không chấp hành yêu cầu kiểm tra của tổ công tác. Khi tổ công tác điều xe cẩu đến, nữ tài xế tiếp tục có hành vi chống đối, cản trở và có một số lời lẽ không đúng mực với lực lượng làm nhiệm vụ; ngay cả khi Công an phường Ô Cầu Dền ra hỗ trợ, nữ tài xế vẫn không hợp tác.

Phải mất khoảng 2 giờ sau, khi đại diện hãng taxi có mặt, nữ tài xế mới đưa giấy tờ xe và bằng lái cho đại diện hãng để đại diện hãng này xuất trình cho tổ công tác.

Nu tai xe vay ngan treo len noc xe
Nữ tài xế trèo lên nóc xe taxi ăn vạ.

Theo đó, Tổ công tác Đội CSGT số 4 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với nữ tài xế trên về vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Còn đối với hành vi chống đối, cản trở lực lượng CSGT, nữ tài xế trên đã được mời về trụ sở Công an phường Cầu Dền làm việc. Tại đây, trong bản tường trình của mình, tài xế cho rằng bản thân đã nhận thức được hành vi của mình là sai, đồng thời xin lỗi tổ công tác.

Trao đổi về sự việc này, lãnh đạo đội CSGT số 4 cho biết: "Có thể nữ tài xế taxi biết mình mắc lỗi vượt đèn đỏ sẽ bị tước bằng lái xe hai tháng nên sau khi bị dừng xe đã có những hành động nhằm phân tán lực lượng CSGT để không bị xử phạt. Tuy nhiên, tổ công tác kiên quyết xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật".

Những trường hợp tài xế taxi trèo lên nóc xe ăn vạ khi bị CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra diễn ra khá nhiều, như trường hợp hồi tháng 9 vừa qua, khi lái xe vào đường cấm và bị tổ công tác của Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) yêu cầu dừng xe, tài xế liền mở hết cửa xe, leo lên nóc đứng rồi đôi co với cảnh sát.

Một cán bộ chỉ huy đội CSGT số 3, cho biết sau khi trèo lên nóc xe được một lúc, nam tài xế taxi nhảy xuống đất rồi vào trong xe lấy giấy tờ nói rằng mình bị nhiễm HIV và mới đi tù về.

"Trong lúc nam tài xế tiếp tục đôi co với cán bộ của tổ công tác thì lực lượng công an phường có mặt, chúng tôi đã bàn giao vụ việc cho họ xử lý”, cán bộ này thông tin.

Như Quỳnh

Thứ Ba, 24/10/2017 08:02

Tranh Luận Nóng
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện