Ông trùm bị Giám đốc CA Đồng Nai vây ráp: 'Bất ngờ'

(Tin tức pháp luật) - Anh Tuấn cho biết, thời gian còn ở nhà, Toàn không bao giờ làm gì dính dáng đến tín dụng đen bởi không có tiền.

Xung quanh xôn xao vụ nhóm tín dụng đen khống chế giám đốc bệnh viện, ngày 23/12, trao đổi với báo Đất Việt, anh Đặng Quang Tuấn (ngụ xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) cho biết, gia đình anh rất bất ngờ khi biết tin vợ chồng Đặng Quang Toàn (biệt danh Toàn đen, 38 tuổi, em trai anh Tuần) hoạt động tín dụng đen.

"Thời gian còn ở nhà, Toàn vẫn đi làm bình thường, không có dính dáng gì đến tín dụng đen bởi không có tiền. Lúc còn ở nhà, Toàn sống tình cảm với bố mẹ, anh chị em trong gia đình lắm, anh em đều khuyên bảo được nhau. 

Từ ngày Toàn lấy vợ trong Đồng Nai nên ở lại đó luôn chứ không sống ở quê. Cũng từ ngày đó, việc Toàn tham gia vào tín dụng đen như nào ở nhà mọi người cũng không ai biết bởi Toàn không nói. Mấy năm nay vợ chồng chú ấy cũng ít về quê, chỉ thi thoảng gọi điện về hỏi thăm bố mẹ thôi.", anh Tuấn nói.

Ong trum bi Giam doc CA Dong Nai vay rap: 'Bat ngo'
Toàn cầm đầu đường dây tín dụng đen ở Đồng Nai. Ảnh: TPO

Theo anh Tuấn, bố mẹ anh đều là cán bộ về hưu nên nề nếp trong gia đình luôn được đặt lên hàng đầu. Chính bởi vậy, nếu biết Toàn hoạt động tính dụng đen hay tham gia vào những việc vi phạm pháp luật từ trước thì gia đình anh đã ngăn cản.

"Gia đình tôi làm cũng chỉ đủ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, làm gì có tiền đâu mà đầu tư cho Toàn hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi như thế. Trong mấy anh chị em, Toàn là em út, tính tình cũng không nóng nảy mà không hiểu sao lại vào khống chế giám đốc bệnh viện đó.

 Toàn sống tại quê vợ nên các con cũng nhờ bên ngoại hết. Mỗi lần về quê, Toàn cũng mua quà cho bố mẹ, anh em thôi chứ không chi tiêu phung phí gì đâu", anh Tuấn cho biết thêm.

Cũng theo anh Tuấn, gia đình anh không biết Toàn quen biết ai ở Đồng Nai hay vay mượn ai mà có tiền cho vay nặng lãi như vậy.

Như đã đưa tin, do cần tiền để đầu tư, xây dựng bệnh viện, ông Nguyễn Thế Thử Giám đốc Bệnh viện Tâm Hồng Phước ở phường Trảng Dài (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) vay mượn của vợ chồng Đặng Quang Toàn với lãi suất được tính theo ngày.

Do số tiền vay nhiều, cộng với lãi suất quá cao, ông Thử chưa có tiền trả, nên vợ chồng Toàn gây sức ép bắt ông Thử phải trả đủ cả tiền gốc và lãi.

Chiều 21/12, Toàn và vợ là Trương Thị Bích Hằng (37 tuổi, ngụ huyện Tân Phú) cùng 12 đối tượng khác xông vào Bệnh viện Tâm Hồng Phước uy hiếp các y bác sĩ, rồi khống chế bác sĩ Thử để đòi nợ, khiến cả bệnh viện hỗn loạn.

Tại đây, vợ chồng Toàn xông vào phòng làm việc của ông Thử chửi bới, hăm dọa, lục soát đồ và phát hiện có một bọc tiền để trong ngăn kéo nên lấy đi.

Lúc này, ông Thử giật lại thì bị Toàn dùng bút bi đâm thẳng vào người gây thương tích.

Nhận được tin báo, xác định tính chất nghiêm trọng của sự việc, Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo hàng trăm chiến sĩ vây ráp, bắt giữ nhóm đòi nợ.

Cơ quan Công an cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của vợ chồng Toàn và tìm thấy 1 cuốn sổ ghi hàng chục trang về việc cho vay lãi nặng.

Được biết, hiện Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ 14 đối tượng xông vào Bệnh viện Đa khoa Tâm Hồng Phước khống chế người để đòi nợ.

Thanh Giang

Thứ Ba, 24/12/2019 07:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện