Phạt tiền thẩm phán đánh bố vợ cũ

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ thẩm phán đánh bố vợ cũ, công an đã ra quyết định xử phạt hành chính thẩm phán này.

Thẩm phán bị xử phạt hành chính là Phạm Văn Thường (45 tuổi, thẩm phán TAND quận Lê Chân, Hải Phòng).

Theo đó ông Thường bị Công an huyện An Dương, Công an Hải Phòng  ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng  về hành vi đánh ông Đỗ Văn Bảo (76 tuổi, bố vợ cũ) phải nhập viện.

Được biết việc xử phạt hành chính căn cứ vào việc Trung tâm giám định pháp y (Sở Y tế Hải Phòng) xác định ông Bảo không bị tổn hại sức khoẻ do việc làm của người con rể cũ.

Tuy nhiên, gia đình ông Bảo cho rằng nạn nhân từng phải nằm viện nhiều ngày do gãy xương sườn số 6 thì không thể "chấp nhận" kết luận này. Họ đã gửi đơn tới Thanh tra Bộ Y tế đề nghị xem xét lại, nhưng chưa có hồi âm.

Phat tien tham phan danh bo vo cu
Ông Bảo được điều trị tại BV Hữu nghị Việt Tiệp

Trước đó, theo phản ánh của bà Đỗ Thị Phương (41 tuổi, vợ mới ly hôn của ông Phạm Văn Thường), vợ chồng bà có hai con.  Sau khi ly hôn, cháu Phạm Văn Thành, 16 tuổi, sống với ông Thường (trú tại thôn Đồng Quang, cùng xã Đặng Cương, huyện An Dương).

Chiều 13/11/2016, giữa ông Thường và cháu Phạm Văn Thành xảy ra mâu thuẫn. Ông Phạm Văn Thường đã đánh con trai mình dẫn đến việc cháu Phạm Văn Thành phải chạy đến nhà ông bà ngoại (tại thôn Nhất Trí, xã Đặng Cương) để lánh nạn.

Sau đó ông Thường cũng đi theo cháu Thành đến nhà ông Bảo và tiếp tục đòi đánh con trai nên ông Bảo và một số người trong gia đình đã khuyên can nhằm ngăn chặn.

Khi ông Bảo can thì ông Thường đã lao đến đấm vào mặt ông Bảo, khiến ông Bảo bị thương, chảy máu mũi.

Bà Phương cho biết, sau khi đấm ông Bảo, ông Thường còn lê gối vào bụng ông Bảo. 

Một số người thân khác của gia đình bà Phương gồm bà Doãn Thị Toan (69 tuổi, mẹ đẻ bà Phương) cùng chị Đỗ Thị Thúy Hà (33 tuổi, em gái bà Phương) đứng ra can ngăn cũng bị ông Thường hành hung.

Đặc biệt khi hai cháu nhỏ là Nguyễn Ngọc Huân (10 tuổi) và Nguyễn Ngọc Hà Giang (5 tuổi, con đẻ của bà Hà) chạy vào ôm mẹ cũng bị ông Thường đạp vào bụng.

Sự việc diễn biến nghiêm trọng hơn khi ông Bảo ngã xuống thì Phạm Văn Toàn (34 tuổi, em trai của ông Thường) từ đâu lao tới lấy một chiếc áo quàng vào cổ và lôi ông ra khu vực sửa xe gần nhà, lấy một chiếc tuốc-nơ-vít đâm vào lưng và tai ông Bảo, gây chảy máu nghiêm trọng.

Sau vụ việc xảy ra, ông Toàn cũng đã có đơn trình bày với cơ quan chức năng về vụ việc. Cụ thể, ông Toàn cho rằng gia đình ông Bảo đánh ông và ông Thường.

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Ba, 25/04/2017 19:11

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện