Phó ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu bị dọa giết

(Tin tức pháp luật) - Phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân VN toàn cầu năm 2020 trình báo công an về việc ông bị dọa giết.

Sự việc xảy ra vào 15h20 ngày 23/12 tại TP.Đà Nẵng. Theo đó, thời điểm này thành phố biển Đà Nẵng đang diễn ra cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam toàn cầu 2020.

Kể lại sự việc, ông Trương Tuấn, Phó ban Tổ chức cuộc thi cho biết: "Để chuẩn bị cuộc thi tôi rời khách sạn DLG, đường Võ Nguyên Giáp, TP.Đà Nẵng sang nhà hát Trưng Vương. Tuy nhiên, khi vừa bước ra cửa khách sạn, tôi bị 1 đối tượng lạ đến đòi tiền nếu không đưa sẽ giết tôi tại chỗ.

Bản thân tôi cũng không quen biết ai ở đây, không la cà, cafe hay xảy ra mâu thuẫn với ai nên tôi xin lỗi người đó vì phải đi làm chương trình nên có chuyện gì hẹn anh nói chuyện sau.

Tuy nhiên người này kéo tôi lại, cùng lúc này, có thêm 1 đối tượng nữa xuất hiện cùng chiếc xe ô tô màu trắng. Họ bảo tôi một là giết tại chỗ, hai là bắt lên xe không nói nhiều. Tôi đã cố gắng vùng ra và đúng lúc này may mắn có 1 chiếc xe của ban Tổ chức chạy đến sảnh khách sạn nên tôi lao vào xe rời đi".

Ông Tuấn kể tiếp: "Khi lên xe đến nhà hát Trưng Vương quay chương trình tôi không hề biết đối tượng đe dọa mình đi theo sau. Khi vừa bước chân xuống  sảnh nhà hát, tôi tiếp tục bị đối tượng lạ uy hiếp và dọa giết tôi lẫn gia đình. Phát hiện sự việc, lực lượng bảo vệ nhà hát đã ra can thiệp, đồng thời trình báo lên cơ quan chức năng.

Thậm chí đối tượng lạ còn đe dọa sẽ đi vào trong nhà hát giết tôi, họ nói họ có 10 vé xem ca nhạc và sẽ phá luôn chương trình và giết tôi tại chỗ. Hiện tôi và gia đình rất lo lắng không dám ra ngoài vì sợ. Gia đình tôi rất mong công an sẽ hỗ trợ và làm sáng tỏ sự việc này".

Pho ban to chuc cuoc thi Hoa hau bi doa giet
Hình ảnh đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam toàn cầu 2020

Theo nhận định của Phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân VN toàn cầu năm 2020, bản thân ông không hề quen biết những đối tượng đe dọa mình. Thậm chí những đối tượng này khi đe dọa ông cũng không hề bị mặt, che giấu. Camera của khách sạn và nhà hát đã ghi lại được hình ảnh của các đối tượng.

"Chúng gặp tôi không dọa giết luôn mà hỏi tôi có phải tên Tuấn -ban tổ chức của cuộc thi không. Khi tôi xác nhận đúng thì họ mới đe dọa và yêu cầu đưa cho một người phụ tên Hằng số tiền 1 tỷ đồng, nếu không đưa sẽ giết.

Tôi không hề quen biết ai tên Hằng, cũng không gây gổ xích mích với ai nên tôi khá bất ngờ trước tình huống đó. Tôi cũng nghĩ rằng họ không đe dọa nhầm người bởi họ có thể đã theo dõi, tìm hiểu thông tin về tôi nên mới đến tìm xác nhận trước thông tin sau đó mới hành động" -ông Tuấn nói.

Nạn nhân cũng cho biết qua thông tin ông nắm được hiện công an đã bắt được nghi phạm liên quan đến sự việc.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng -cho biết đơn vị đã tiếp nhận trình báo của ông Huỳnh Trương Minh Tuấn, Phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam toàn cầu năm 2020, về việc ông bị dọa giết.

Theo đại tá Trần Phước Hương, ông Huỳnh Trương Minh Tuấn trình báo bị đe dọa khi đang tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam toàn cầu năm 2020 tại quận Hải Châu vào tối 23/12. Công an quận Hải Châu đã chuyển thông tin trình báo của ông Tuấn cho Đội Cảnh sát Hình sự thụ lý, giải quyết.

Thanh Thanh

Thứ Sáu, 25/12/2020 13:23

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện