" /> " />

Phó hiệu trưởng mở tiệc ma túy: Đáng tiếc!

(Tin tức pháp luật) - "Ông Kiểm làm hiệu phó trường Tiểu học và THCS An Thắng đã lâu, cũng có tuổi, rất đáng tiếc!".

Ngày 20/9/2020, liên quan đến sự việc cơ quan chức năng phát hiện ông Dương Xuân Kiểm (52 tuổi, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS An Thắng, huyện Pác Nặm mở tiệc ma túy ngay tại trường, ông Ma Thế Quyên, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bắc Kạn cho biết, hiện mới chỉ nắm được thông tin từ cơ sở về việc Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS An Thắng có liên quan đến ma túy, tuy nhiên chưa có báo cáo cụ thể.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn cho hay, ông Kiểm làm Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS An Thắng đã lâu, tuy nhiên chưa nghe bất kỳ một dư luận nào liên quan đến việc ông Kiểm sử dụng ma túy. Ông Kiểm là người cũng đã có tuổi, rất đáng tiếc!

Pho hieu truong mo tiec ma tuy: Dang tiec!
Ông Dương Xuân Kiểm.

Trong khi đó, một lãnh đạo UBND huyện Pác Nặm thông tin, hiện ông Kiêm vẫn đang bị công an tạm giữ để làm rõ việc sử dụng ma túy.

Theo vị lãnh đạo, Trường tiểu học và THCS An Thắng đang khuyết hiệu trưởng, quá trình xem xét, đánh giá để bình bầu hiệu trưởng mới, ông Kiểm là Phó hiệu trưởng nhưng không đủ điều kiện nên tạm thời phụ trách các công việc của nhà trường, trước khi chọn được hiệu trưởng.

“Nhận được báo cáo từ phía công an, tôi rất bất bình. Đây là hành vi không thể chấp nhận được, quan điểm của tôi là phải xủ lý nghiêm, bởi đây là biểu hiện của sự suy đồi đạo đức của người giáo viên”, vị lãnh đạo nói.

Trước đó vào khoảng 22h ngày 17/9, Công an huyện Pác Nặm bắt quả tang ông Kiểm sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng làm việc của mình.

Thời điểm công an ập vào, ông Kiểm đang cùng với 3 người khác là Lý Nguyên Bảo (47 tuổi, giáo viên của trường), Mồng Văn Duy (32 tuổi, trú thôn Nà Bản) và Mã Văn Đới (trú tại xã Nghiên Loan) sử dụng ma túy.

Khám xét tại chỗ, công an thu giữ 7 cục nhựa thuốc phiện, 2 lọ đựng sái thuốc phiện, 1 bộ dụng cụ sử dụng thuốc phiện, 1 gậy điện, 4 điện thoại di động...

Sau khi tiến hành test nhanh, cả 4 người này đều có kết quả dương tính với ma túy.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 20/09/2020 16:34

Sự Kiện