Phụ nữ dùng xà cầy đục phá két, trộm hơn 1 tỷ

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ lợi dụng gia chủ không có nhà đã sang nhà hàng xóm, dùng xà cầy đục phá két sắt trộm tiền, vàng.

Nạn nhân bị trộm phá két lấy đi khoảng 630 triệu đồng và 9 cây vàng (có tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng) là Phạm Thị Q. (ngụ tiểu khu La Mát, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm- Hà Nam).

Tối ngày 25/9, xác nhận với PV, đại diện UBND thị trấn Kiện Khê thông tin, mới đây trên địa bàn xảy ra vụ việc gia đình chị Q bị trộm đột nhập, phá két trộm đi số tiền lớn.

Sau khi gia chủ trình báo công an, công an đã tìm ra được đối tượng trộm chính là người hàng xóm sống cạnh nhà nạn nhân. Hiện sự việc đang được công an tỉnh Hà Nam điều tra làm rõ.

Phu nu dung xa cay duc pha ket, trom hon 1 ty
Đỗ Được Chung thời điểm bị bắt

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ ngày 23/9, gia đình chị Phạm Thị Q. tới công an trình báo về vụ trộm.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, xác minh, sàng lọc những trường hợp nghi vấn, công an đã xác định được Đỗ Được Chung (31 tuổi, hàng xóm nhà chị Q.) là nghi phạm số 1 gây ra vụ trộm cắp trên.

Phu nu dung xa cay duc pha ket, trom hon 1 ty
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường

Tại cơ quan công an, Chung đã nhận tội. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Chung, công an thu giữ được 525 triệu đồng và hơn 9 cây vàng. Theo lời khai của Chung, sáng 22/9, khi đến nhà chị Q., phát hiện chỉ có cháu Q. (con gái chị Q.) ở nhà một mình nên đã nảy sinh ý đồ trộm cắp tài sản.

Lúc này, Chung đã sử dụng số điện thoại khác nhắn đến số điện thoại của mình với nội dung thông báo cháu Q. đi nhận quà. Tưởng thật, cháu Q. đã đi ra khỏi nhà, chỉ chờ có vậy, Chung đã lẻn sang nhà chị Q. sử dụng xà cầy để đục phá két sắt trộm tiền, vàng mang về nhà cất giấu.

  • Thu Trang
     

Thứ Bảy, 26/09/2020 07:45

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện