Phụ xe thân thiện với mọi người trốn truy nã 20 năm

(Tin tức pháp luật) - Người đàn ông sau khi đánh người trọng thương đã trốn truy nã suốt 20 năm và rất thân thiện với người dân địa phương.

Chiều 31/5, Công an huyện Tây Sơn (Bình Định) giao Nguyễn Thành (47 tuổi, ngụ xã Cư Mốt, huyện EaH’leo, tỉnh Đắk Lắk) tội phạm trốn truy nã suốt 20 năm qua cho công an huyện EaH’leo để xử lý về tội Cố ý gây thương tích.

Hai mươi năm trước, do mâu thuẫn trong một cuộc nhậu, Nguyễn Thành đã dùng vỏ chai thủy tinh đánh vào đầu anh Đoàn Thanh Tâm (44 tuổi; ngụ cùng địa phương) gây thương tích với tỷ lệ thương tật 35%. Sau khi gây án, Thành bỏ trốn biệt tăm, không về lại địa phương, dù người thân mất.

Sau đó, Công an huyện EaH’leo (Đắk Lắk) khởi tố bị can và phát lệnh truy nã đối với Thành về tội Cố ý gây thương tích. Suốt 20 năm qua, lực lượng cảnh sát tổ chức truy bắt người đàn ông này nhưng bất thành.

Đầu năm 2020, Công an huyện EaH’leo tiếp tục trao đổi, cung cấp thông tin về đối tượng truy nã với các đơn vị địa phương lân cận, trong đó có Công an huyện Tây Sơn để phối hợp xác minh truy bắt.

Phu xe than thien voi moi nguoi tron truy na 20 nam
Thành thay đổi họ, tên trốn truy nã suốt 20 năm.

Từ những thông tin, hình ảnh do người dân cung cấp, Công an huyện Tây Sơn (Bình Định) điều tra, xác định ông Nguyễn Dũng (ngụ thị trấn Phú Phong) sống bằng nghề làm thuê, chủ yếu là phụ xe khách đường dài tuyến Tây Sơn - TP.HCM có nhiều đặc điểm tương đồng với Nguyễn Thành, kẻ mang lệnh truy nã.

Được biết sống trên địa bàn thị trấn Phú Phong, đối tượng  rất thân thiện với người dân địa phương. Tập hợp các nguồn thông tin, Công an huyện Tây Sơn kết luận Nguyễn Dũng chính là Nguyễn Thành nên đã tổ chức bắt giữ đối tượng.

Lúc bị bắt, Thành khăng khăng quê mình ở huyện Tây Sơn và không chịu thừa nhận là Nguyễn Thành. Sau nhiều giờ kiên quyết đấu tranh, đồng thời đưa ra tất cả các chứng cứ chứng minh Dũng chính là Thành, cuối cùng, y đã phải cúi đầu nhận tội.

 Bước đầu, Thành khai nhận năm 1979 đã theo cha mẹ rời địa phương đến lập nghiệp ở huyện Chư Păh, (Gia Lai). Anh ta cưới vợ và sinh sống ở xã Cư Mốt, EaH’leo (Đắk Lắk).

Sau khi gây án, Thành thay tên, đổi họ cùng vợ trốn truy nã, đến sống ở khối Hòa Lạc (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) đến nay.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 01/06/2020 07:23

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện