Phúc XO khai đeo vàng giả: Làm sao để chứng minh?

(Tin tức pháp luật) - "Một khi là vật chứng của vụ án thì sẽ được cơ quan điều tra tiến hành giám định. Tới khi đó, vàng thật hay vàng giả sẽ được rõ ràng"

Ngày 12/4, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP HCM vẫn đang điều tra, làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép ma túy trong cơ sở kinh doanh của ông Trần Ngọc Phúc (SN 1983, tự Phúc XO).

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng tạm giữ hình sự đối với Trần Ngọc Tài (24 tuổi, em trai Phúc) để làm rõ hành vi trên.

Tại cơ quan điều tra, Phúc XO khai nhận toàn bộ nón vàng, dây chuyền vàng đều là giả. Anh ta thấy người dân hiếu kỳ nên làm để thu hút sự chú ý, "câu view". Ngoài ra, dàn xe biển số ngũ quý thực chất cũng là biển số giả.

Phuc XO khai deo vang gia: Lam sao de chung minh?
Vệ sĩ đi theo Phúc XO để bảo vệ và đỡ vàng ở cổ cho đỡ nặng.

Lời khai của Phúc khiến không ít người cảm thấy bất ngờ. Bởi lẽ, nếu số vàng của Phúc XO là giả thì tại sao anh này lại phải thuê cả một đội vệ sĩ để bảo vệ.

Từ khi nổi danh với cái tên "người đàn ông đeo nhiều vàng nhất Việt Nam" Phúc XO luôn xuất hiện trước công chúng với sự bảo vệ của nhiều vệ sĩ.

Theo chia sẻ của Phúc XO, anh không bao giờ đeo vàng ra đường và nếu có đeo ra đường thì phải có vệ sĩ đi theo. Có thời điểm, Phúc XO được 5 vệ sĩ đi theo như hình với bóng.

Một trong số các vệ sĩ của Phúc XO tiết lộ, được trả 15 triệu đồng/tháng. Thời gian ngoài làm việc ở quán thì chủ yếu là đi dạo chơi cùng Phúc XO và đỡ vàng ở cổ cho đỡ nặng.

Việc Phúc XO nói vàng mình đeo là vàng giả chỉ là lời khai từ phía Phúc XO tại cơ quan điều tra. Làm sao để xác định số trang sức của Phúc XO là vàng thật hay vàng giả lại là câu chuyện khác.

Trao đổi với Đất Việt sáng 12/4, Luật sư Nguyễn Văn Tú cho rằng, nếu trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định được rằng, số vàng và tài sản của Phúc XO có được là từ kinh doanh trái pháp luật, thì số tài sản này sẽ được coi là vật chứng trong vụ án.

"Một khi là vật chứng của vụ án thì sẽ được cơ quan điều tra tiến hành giám định. Tới khi đó, vàng thật hay vàng giả sẽ được rõ ràng", Luật sư Tú nhấn mạnh.

Được biết, ngoài việc đeo vàng, Phúc XO còn sử dụng nhiều vật dụng bằng vàng như: siêu xe mạ vàng, mũ vàng, dàn xe máy BKS ngũ quý cực độc, siêu xe ô tô, mô tô hiếm có tại Việt Nam.

Rạng sáng 10/4, đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP.HCM, Phòng cảnh sát hình sự, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM, phối hợp Công an quận 12 kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke XO trên đường Trường Chinh (phường Tân Thới Nhất, quận 12) do Phúc XO làm chủ.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh karaoke. Ngoài ra, tại nhiều phòng karaoke có những tang vật liên quan sử dụng ma túy với 89 người nghi sử dụng ma túy.

Phòng cảnh sát hình sự đưa Phúc XO và 8 người khác (nhân viên của quán karaoke) về điều tra làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Còn lại 80 người (khách và nhân viên phục vụ tại quán karaoke) được bàn giao cho Công an quận 12, phối hợp cơ quan chức năng, kiểm tra nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy.

Đến chiều 10/4, cơ quan chức năng xác định có 39 người bị kiểm tra cho ra kết quả dương tính với ma túy.

Đáng chú ý, trong số 39 người dương tính với ma túy có quản lý karaoke XO và cũng chính là em trai của Phúc XO.

Ngọc An

Thứ Sáu, 12/04/2019 13:44

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện