Rõ nguyên nhân bắt giam PGĐ Sở TN&MT Lạng Sơn

(Tin tức pháp luật) - Ông Duyệt đã móc nối với doanh nghiệp làm các dự án liên quan đến bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn gây thất thoát hàng tỷ đồng.

Ngày 15/4/2020, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn, đơn vị đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Đình Duyệt - Phó Giám đốc Sở TN&MT Lạng Sơn để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Các sai phạm của ông Duyệt liên quan đến vai trò là Phó Giám đốc Sở, kiêm Trưởng ban Quản lý các dự án đầu tư do Sở TN&MT tỉnh Lạng Sơn làm chủ đầu tư.

Ro nguyen nhan bat giam PGD So TN&MT Lang Son
Ông Nguyễn Đình Duyệt.

Trong quá trình công tác, ông Duyệt đã móc nối với nhà thầu, cố tình làm trái để trục lợi cá nhân gây thất thoát hàng tỷ đồng của ngân sách Nhà nước.

Được biết, đầu năm 2020, Công an tỉnh Lạng Sơn cũng đã ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam một số chủ doanh nghiệp thi công các dự án liên quan đến bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Ông Duyệt là một trong 3 lãnh đạo Sở TN&MT Lạng Sơn được bổ nhiệm khi thiếu chứng chỉ nghiệp vụ quản lý dành cho lãnh đạo sở đã được Thanh tra Bộ Nội vụ chỉ ra vào năm 2019.

Hiện vụ việc đang được công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngọc Vân

Thứ Năm, 16/04/2020 07:40

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện