Rõ vai trò Dũng trọc trong vụ án sử dụng ma túy

(Tin tức pháp luật) - Dũng trọc không phải đối tượng trực tiếp cung cấp ma túy nhưng tham gia tổ chức cho nhiều đối tượng khác sử dụng.

Chiều 18/9, Công an TP Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 5 bị can để điều tra, làm rõ  hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

5 bị can được VKSND TP. Hòa Bình phê chuẩn khởi tố gồm Nguyễn Văn Dũng, (hay còn gọi Dũng trọc, 52 tuổi), trú tại phường Vạn Phúc, quận Hà Đông (Hà Nội); Lê Xuân Hùng (38 tuổi), trú tại phường Đồng Tiến (TP Hoà Bình); Trần Thị Ngọc Quỳnh; Nguyễn Văn Thanh và Khà Văn Linh cùng trú tại huyện Mai Châu, Hòa Bình.

Ro vai tro Dung troc trong vu an su dung ma tuy
Dũng trọc (đứng thứ 2 từ trái sang) tại trụ sở Công an TP. Hòa Bình.

Qua đấu tranh, công an xác định Hùng là người cầm đầu, tổ chức sử dụng ma túy cho Dũng khoảng 20 nam nữ tại quán karaoke tại thành phố Hoà Bình.

Lúc cảnh sát kiểm tra, Hùng không có mặt tại quán hát nhưng người này ra đầu thú cơ quan công an sau đó và thừa nhận toàn bộ hành vi.

Kết quả điều tra cho thấy, Dũng trọc tuy không trực tiếp cung cấp ma túy nhưng tham gia tổ chức cho nhóm người sử dụng ma túy trái phép.

Theo đó, Dũng trọc là người đã liên lạc với Hùng để thỏa thuận về thời gian, điểm hẹn tổ chức bữa tiệc, đồng thời muốn Hung cung cấp một lượng ma túy để dùng trong quá karaoke.

Dũng trọc được nhiều người biết đến khi thường xuyên đăng video về hoạt động có tính chất giang hồ, khoe tài sản.

Dũng là bố nuôi của Khá bảnh và có quan hệ với các giang hồ mạng khác như Huấn hoa hồng, Dương Minh Tuyền, Quang rambo, Phú Lê... Nhà chức trách cho hay, Dũng còn tham gia bảo kê các nhà hàng.

Năm 2013, Dũng bị TAND Hà Nội phạt 24 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng do liên quan vụ nổ súng ở vũ trường Next Top.

Ngoài ra, Dũng trọc cũng gây chú ý với nhiều phát ngôn sốc trên mạng xã hội.

Bảo Nam

Thứ Bảy, 19/09/2020 07:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện