Sát hại sư trụ trì: Điện thoại gọi kêu cứu của ai?

(Tin tức pháp luật) - Chiếc điện thoại bà Phượng gọi cho người thân kêu cứu là của Thượng tọa Thích Nguyên Lộc vì khi nạn nhân bị sát hại, điện thoại này văng vào góc nhà.

Xung quanh xôn xao vụ sát hại sư trụ trì chùa Quảng Ân ở thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Thuận (Bình Thuận), chiều ngày 27/3, cơ quan chức năng đã dựng lại hiện trường vụ án để đối chiếu lời khai của hung thủ.

Bước đầu, công an xác định vết máu dính trên cánh cửa gỗ nơi phòng Thượng tọa Thích Nguyên Lộc (trụ trì chùa Quảng Ân) và hai mẹ con bà Nguyễn Thị Phượng (thị trấn Tân Nghĩa) bị sát hại là của Nguyễn Thanh Tâm.

Điều này trùng khớp với lời khai của nghi can là khi ra tay sát hại, Tâm bị trầy xước tay và chảy máu, trong lúc mở cửa rời hiện trường đã để lại dấu vết.

Đêm ngày 25 rạng sáng 26/3, ban chuyên án đã bắt khẩn cấp Tâm tại một phòng trọ ở phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.HCM. Ngay sau đó, Tâm được di lý về Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và đích thân Đại tá Lê Ngọc Phương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, lấy lời khai.

Sat hai su tru tri: Dien thoai goi keu cuu cua ai?
Cơ quan chức năng đưa nghi can đến nơi vứt khúc gỗ dùng gây án. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Từ lời khai của Tâm, 21h ngày 26/3, công an đã đưa nghi phạm đến Đồng Nai vớt được điện thoại, tràng hạt... mà Tâm vứt khi bỏ trốn.

Theo lời khai thì đây là số tài sản sau khi Tâm ra tay tàn nhẫn với 3 người trong chùa Quảng Ân. Sau đó trên đường lẩn trốn, do sợ bị phát hiện từ chức năng định vị trên điện thoại nên Tâm đã để tất cả tang vật trong một túi nylon rồi vứt xuống mương nước.

Cũng theo Tâm, chỉ một mình gây án và định trộm tiền của chùa để trả nợ.

Ba chiếc điện thoại bước đầu được xác định là của mẹ con bà Phượng. Riêng chiếc điện thoại mà bà Phượng khi hồi tỉnh dùng gọi kêu cứu là của Thượng tọa Thích Nguyên Lộc vì khi nạn nhân bị sát hại, nó văng vào góc nhà.

Còn theo chia sẻ với báo Đất Việt, đại diện khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa cho biết, sự việc được phát hiện khi bà Phương gọi điện cho người thân kêu cứu. Sau đó người thân của bà Phương đã gọi điện cho một người khác ở gần chùa và người này đã báo ông cùng đến hiện trường.

Nói về Tâm, vị đại diện này cho biết, Tâm là một phật tử thân thiết ở chùa Quảng Ân.

"Cả nhà Tâm đều là phật tử và rất thân thiết với Thượng toạ Thích Nguyên Lộc (trụ trì chùa Quảng Ân). Người dân chúng tôi không hiểu động cơ Tâm sát hại thầy Lộc là gì bởi khi tôi nhận được điện thoại của người thân nạn nhân, tôi có chạy ra chùa thì thấy 3 chiếc điện thoại và 3 chiếc xe Honda vẫn còn ở nguyên đó, đồ đạc trong phòng của thầy Lộc vẫn còn nguyên", đại diện khu phố 4 nói.

Cũng theo vị đại diện này, Tâm mới cưới vợ nên chưa có con. Vợ chồng Tâm sống cùng bố và một người chị gái bỏ chồng. Trước đó, hoàn cảnh gia đình Tâm còn khó khăn nhưng mấy năm gần đây, con cái đều có việc để làm.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 28/03/2020 13:56

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện