Sát hại sư trụ trì: Lời khai của vợ tố cáo chồng

(Tin tức pháp luật) - Lời khai về số tiền 140 triệu bỗng dưng có trong tài khoản của vợ Tâm đã vô tình tố cáo hành vi sát hại 2 mạng người của hung thủ.

Ngày 4/4/2020, cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đang hoàn tất hồ sơ để đưa đối tượng Nguyễn Thanh Tâm Nguyễn Thanh Tâm (31 tuổi, ngụ thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân) ra xét xử về hành vi sát hại sư trụ trì và người làm công quả tại chùa Quảng Ân vào hôm 23/3.

Đại tá Nguyễn Thật - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, khi vụ án xảy ra, cơ quan chức năng đã phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để dần xác minh, khẳng định hành vi giết người của Tâm.

Tâm vốn làm nghề lái xe công nghệ. Sau khi sát hại 2 mạng người, Tâm đã lấy đi 750 triệu đồng.

Sat hai su tru tri: Loi khai cua vo to cao chong
Nguyễn Thanh Tâm tại cơ quan điều tra.

Sáng ngày vụ án xảy ra, Tâm đã đi khỏi địa phương. Qua điều tra, công an xác định ngày hôm trước khi vụ án xảy ra, Tâm có đến gặp Thượng tọa Thích Nguyên Lộc - trụ trì chùa Quảng Ân khoảng 30 phút.

Trước khi rời khỏi địa phương Tâm đã đi trả nợ cho một số người dân ở địa phương. Từ đó, Ban chuyên án đã tập trung truy tìm đối tượng Tâm.

Ban chuyên án quyết định dùng lý do điều tra dịch tễ Covid–19 để tiếp cận đối tượng. Tâm được cơ quan chức năng đưa về trụ sở để điều tra dịch tễ. Tại đây, Tâm được yêu cầu viết lại toàn bộ quá trình di chuyển của mình trong 48 giờ qua.

Tuy nhiên, lời khai của Tâm có sự mâu thuẫn về thời gian di chuyển. Tuy nhiên, để có thêm bằng chứng khẳng định Tâm là hung thủ chỉ thực sự rõ ràng khi có lời khai của vợ Tâm.

Vợ của Tâm khai chồng vừa nộp vào tài khoản số tiền 140 triệu đồng. Nhưng Tâm không nói cho vợ biết số tiền đó từ đâu ra.

Ban chuyên án bắt đầu chuyển qua đấu tranh trực diện. Đến ngày 25/3, sau vài câu hỏi liên quan đến vấn đề tiền bạc trong tài khoản của vợ Tâm, đối tượng biết việc làm của mình đã bị phát hiện nên đã cúi đầu xin tự khai toàn bộ sự thật.

Bước đầu nguyên nhân dẫn đến việc đối tượng nảy sinh ý định cướp tài sản trong chùa là vì nợ nần. Tâm nợ ngân hàng 550 triệu đồng và nợ bên ngoài khoảng 500 triệu đồng nữa. Do bị chủ nợ đòi liên tục nên y nảy sinh ý định xấu.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 05/04/2020 07:12

Sự Kiện