Siêu trộm kéo xe SH 60km vì không nổ được máy

(Tin tức pháp luật) - Sau khi trộm được chiếc xe SH và kéo suốt 60km vì xe không nổ được máy, 2 tên trộm đã vứt lại xe bên đường.

Hai đối tượng trộm xe máy là Nguyễn Tiến Phúc (17 tuổi) và Lê Ngọc Kiên (16 tuổi, cùng trú xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Ngày 21/11, Công an huyện Kỳ Anh  cho biết đã khởi tố bị can, tạm giam với hai đối tượng trên.

Khoảng 18 ngày 25/10, Phúc và Kiên lẻn vào nhà anh Trần Đình Toàn (trú cùng xã) ẩn nấp. Thấy cửa nhà kho mở, bộ đôi dùng vam phá khóa, trộm hai chiếc xe máy đưa ra bên ngoài.

Sau khi dắt được 2 chiếc xe máy ra khỏi nhà, Phúc và Kiên chỉ bẻ được khóa chiếc xe Jupiter MX nổ máy đưa đi tiêu thụ, còn chiếc xe SH 150i không thể mở được khóa điện nên không nổ máy được đành dùng dây kéo ra đến địa phận huyện Thạch Hà (cách xã Kỳ Tây gần 100km).

Sieu trom keo xe SH 60km vi khong no duoc may
Hai đối tượng Phúc và Kiên và tang vật tại Cơ quan điều tra. (Ảnh DV)

Sau đó hai đạo chích nản chí, vứt xe SH lại bên đường. Sáu ngày sau, Tiến và Phúc bị cảnh sát bắt khi đang đưa phương tiện đi tiêu thụ.

Trước đó hồi tháng 7, tại TP HCM cũng xuất hiện một vụ trộm hy hữu khi tên trộm mặc dù phá khóa thành công bỗng bất ngờ để xe máy lại khiến nhiều người khó hiểu.

Video đăng tải  ghi lại pha trộm xe máy hài hước xảy ra tại một tuyến đường được cho là xảy ra ở TP. HCM hôm 30/6.

Theo đó, nam thanh niên sau khi rình mò đã dùng vam phá khóa vặn thành công ổ khóa xe máy sau đó dắt đi.

Điều đáng nói là mặc dù chiếc xe đã bật sáng đèn trước nhưng không hiểu vì lý do gì, nam thanh niên này bất ngờ gạt chân chống để nguyên xe lại và nhảy lên xe đồng bọn để tẩu thoát mà không tiếp tục "cuỗm" chiếc xe đi.

Clip: Trộm bỏ chạy sau 3 lần bẻ khóa xe

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Ba, 21/11/2017 12:08

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện