Siêu xe, chục cân vàng của Phúc XO bị tịch thu nếu...

(Tin tức pháp luật) - Nếu số vàng và tài sản của Phúc XO có được là từ kinh doanh trái pháp luật thì sẽ bị tịch thu để sung công quỹ hoặc tiêu hủy.

Chiều 10/4, phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM đã tạm giữ hình sự Trần Ngọc Phúc (thường gọi là Phúc XO, SN 1983, ngụ quận 12, TP.HCM) để điều tra về hành vi liên quan đến 'động' bay lắc tại quán karaoke XO.

Rạng sáng ngày 11/4, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ dàn xe biển số 'khủng' nhằm phục vụ điều tra.

Hiện dư luận đang rất quan tâm về việc, số vàng và tài sản hàng trăm tỷ (theo như Phúc XO tâm sự) của Trần Ngọc Phúc sẽ ra sao khi nhận vật này bị tạm giữ hình sự?

Trao đổi với Đất Việt sáng 11/4, Luật sư Bùi Trường (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho rằng, hiện tại cơ quan công an vẫn đang điều tra làm rõ những vấn đề liên quan đến việc sử dụng ma túy tại quán Karaoke XO (do Phúc XO làm chủ).

"Vàng hay tiền là tài sản của Phúc XO. Thế nhưng tài sản đó hình thành từ đâu thì cơ quan điều tra vẫn đang làm rõ.

Nếu như trong lời khai của Phúc XO hoặc trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định được rằng, số vàng và tài sản của Phúc XO có được là từ kinh doanh trái pháp luật, thì đương nhiên sẽ bị tịch thu để xung công quỹ hoặc tiêu hủy.

Ngược lại, nếu người ta lao động chân chính để có được số tài sản đó thì đó là tài sản hợp pháp của cá nhân, không thể xâm phạm.

Hiện nay chưa thể khẳng định được số tài sản của Phúc XO là phạm pháp hay không, cần phải chờ kết quả của cơ quan điều tra", Luật sư Trường Nhấn mạnh.

Sieu xe, chuc can vang cua Phuc XO bi tich thu neu...
Phúc XO với số trang sức bằng vàng lên tới hàng chục kg

Phúc XO nổi tiếng trên mạng xã hội khi được biết đến là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh này đeo trên người gần 20 kg vàng mỗi khi xuất hiện trước đám đông.

Phúc XO còn sử dụng nhiều vật dụng bằng vàng như: siêu xe mạ vàng, mũ vàng, dàn xe máy BKS ngũ quý cực độc, siêu xe ô tô, mô tô hiếm có tại Việt Nam.

Trần Ngọc Phúc từng tâm sự, ba mình là chủ một doanh nghiệp vận tải hàng hóa có tiếng ở quận 10.

Tuy nhiên, khi Phúc lên 12 tuổi thì gia đình bất ngờ gặp một biến cố cực kỳ lớn khiến kinh tế gia đình sa sút, việc học hành của Phúc cũng bị gián đoạn từ đó và phải đi phụ việc kiếm sống qua ngày.

Đến năm 23 tuổi, Phúc cầm trong tay 4 chứng chỉ học nghề nhưng chẳng ai nhận làm việc vì những tấm bằng đó không phải hệ chính quy.

Phúc chuyển qua chạy taxi, rồi chạy xe cẩu, xe khách và buôn bán dầu ăn. Việc buôn bán dầu ăn thuận lợi, giá dầu tăng chóng mặt nên chỉ trong một đêm, Phúc may mắn giàu lên nhanh chóng.

Trong khi đó, cha ruột của Phúc XO là ông Trần Văn Tri khẳng định, việc Phúc khoe vàng giống như để quảng cáo nhằm giúp công việc làm ăn phát đạt hơn, chứ thực tế không phải thế. Bản thân Phúc còn chưa có nhà riêng.

"Tôi đã đưa cho Phúc biết bao nhiêu tỉ, bao nhiêu tiền bạc, vàng vòng đều đưa cho nó làm ăn hết. Đưa cho nó làm ăn chứ nó có tiền đâu mà làm ăn.

Tôi thế chấp ngân hàng căn nhà này gần 4 tỷ cũng đưa cho nó luôn đó. Ở trong nhà, biên lai đóng tiền lãi ngân hàng chất cả xấp kia kìa. Nó chưa cho tôi được đồng nào cả", ông Tri chia sẻ.

Chỉ trong thời gian ngắn, Phúc XO từ một tài xế bỗng dưng trở thành đại gia nổi tiếng khắp Việt Nam với trang sức vàng tính bằng cân.

Điều này khiến dư luận đặt ra nhiều nghi vấn về số tài sản mà Phúc XO kiếm được.

Ngọc An

Thứ Năm, 11/04/2019 14:16

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện