Sóc Trăng: Một người phụ nữ bán chồng thành công

(Tin tức pháp luật) - Sau vụ chồng giết vợ ở Sóc Trăng vừa qua, cơ quan chức năng phát hiện thêm sự việc “ly kỳ” khác: người phụ nữ là nạn nhân đã từng “bán chồng".

Người phụ nữ đem “gả” chồng nói trên là bà Trần Thị Loan (43 tuổi), ngụ khóm Vĩnh Tiền, phường 3, TX.Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.

Theo đó, ông Đỗ Văn Bình (47 tuổi, người chồng đầu tiên của bà Loan) kể, gần 30 năm về trước, lúc đó ông chỉ mới là thanh niên 18 tuổi thì cha mẹ đã giục cưới vợ. Đối tượng được cha mẹ chọn lựa chính là Loan - cô gái nhà sát bên, tuổi mới tròn 16. Hai người nên duyên chồng vợ với tài sản để lập nghiệp là mấy công ruộng quanh năm nhiễm phèn, mặn.

Soc Trang: Mot nguoi phu nu ban chong thanh cong
Người phụ nữ.

Cuộc sống bình yên hạnh phúc kéo dài được vài năm. Đến năm 1997, đứa con trai lớn lên 7, đứa nhỏ lên 5 thì tình cảm vợ chồng ngày càng lạnh nhạt. Nguyên nhân cũng từ chuyện làm ăn không được thuận lợi, thua lỗ triền miên. Càng sống chung với vợ, ông Bình càng nhận ra đây không phải là người phụ nữ của đời mình. Hai người gần như sống ly thân.

Và ông Bình gặp được người phụ nữ khác, đó là bà Trần Thị Thu (hiện 54 tuổi, quê ở Đồng Tháp). Tình cảm của 2 người lớn mãi mà không biết toan tính như thế nào để được ở bên nhau vì bà Thu vẫn còn chồng, con, còn ông Bình thì ngoài vợ và 2 đứa con trai, vợ chồng ông còn một khoản nợ chung chưa giải quyết được. Lấn cấn mãi, cho tới lúc bà Thu quyết định ly hôn chồng, rồi cả 3 người gặp nhau, ba mặt một lời.

Buổi gặp mặt “trọng đại” đó, còn có cha mẹ của ông Bình và cha mẹ của bà Loan. Trước mặt tất cả mọi người, bà Thu yêu cầu bà Loan “ra giá” để nhượng chồng. Bà Loan không phải vừa, ngoài yêu cầu bà Thu trả nợ giùm mình, bà Loan còn đòi một số tiền hoặc vàng để làm vốn.

Chưa hết, bà Loan còn đặt điều kiện, nếu trong vòng nửa tháng bà Thu không nộp đủ tiền thì sẽ “bắt” chồng lại.

Cuối cùng, bà Thu đồng ý trong vòng 1 tháng sẽ đưa cho bà Loan 5 chỉ vàng 24k và trả giúp một nửa số nợ là 6 triệu đồng. Phân nửa còn lại, ông Bình vẫn phải có trách nhiệm chi trả.

Nội dung 2 bên thống nhất những điều khoản gì, bà Thu đều ghi rõ, đầy đủ trong đơn, có sự chứng kiến của… chính quyền địa phương lúc bấy giờ. Ngoài những điều khoản liên quan đến tiền bạc, 2 bên thống nhất tự do lấy chồng lấy vợ, không được khiếu nại về sau. Hai đứa con trai thì chia ra, người chồng nuôi đứa lớn, người vợ nuôi đứa nhỏ.

Soc Trang: Mot nguoi phu nu ban chong thanh cong
Tờ giấy "sang nhượng" chồng

Sau “phi vụ mua bán” chồng, cuộc đời mỗi người lại rẽ sang một hướng khác nhau. Bà Thu, ông Bình sống hạnh phúc bên nhau và ít lâu sau, họ đón đứa con gái nhỏ ra đời. Cuộc sống của 2 vợ chồng vẫn quanh quẩn bên ruộng lúa, đàn vịt và nghề sửa máy của ông Bình.

Gần 20 năm sống chung, bà Thu chưa một lần hối hận về quyết định táo bạo của mình ngày xưa. Bà tâm sự: “Giờ có ai trả tui 10 cây vàng tui cũng không đổi ông chồng này của tui đâu, tui nói thiệt đó”. Nói rồi, vợ chồng họ nhìn nhau cười âu yếm.

Về phần bà Loan, sau khi kết thúc vụ “mua bán chồng”, cuộc đời bà gặp liên tiếp những sóng gió. Đến cuối cùng, bà bị chính người đàn ông mình coi là chồng thứ 4 đánh đến chết.

Người chồng thứ 4 này là ông Nguyễn Văn Cốc (58 tuổi, thường trú huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp)

Trước ngày bà Loan mất khoảng 2 ngày, người dân khóm Vĩnh Tiền thấy ông Cốc cầm chén đi xin cơm ăn. Hỏi thăm thì ông uất nghẹn mà rằng, ông đi làm vất vả về bà Loan không nấu cơm cho ăn mà còn hoạch họe. Nhưng điều làm ông Cốc điên tiết lên là những buổi nhậu bất tận của bà Loan và mối quan hệ lằng nhằng với những người đàn ông khác.

Lược theo Một thế giới

Chủ Nhật, 03/07/2016 19:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện