Sư cô báo mất 19 lượng vàng

(Tin tức pháp luật) - Sư cô vừa đuổi theo vừa la cướp, cướp thì người này phóng rào lưới B40 ra ngoài lên xe máy có người chờ sẵn.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đang khẩn trương điều tra một vụ mất trộm gần 20 lượng vàng, tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng xảy ra tại chùa Phước Nguyên, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Theo trình báo của sư cô Thích Trung Tuệ (chùa Phước Nguyên), lúc 3 giờ 40 phút sáng 26/5, sư cô Tuệ thức dậy mở cửa chính của chùa để chuẩn bị cúng công phu hằng ngày rồi đi về phòng ngủ tiếp. Lúc này sư cô Thích nữ Lệ Điền cũng thức dậy và lên sảnh chùa cúng công phu.

Su co bao mat 19 luong vang
Chùa Phước Nguyên nơi trình báo bị mất trộm gần 20 lượng vàng

Đến khoảng 5 giờ 15 phút, sư cô Lệ Điền cúng xong nên vào phòng nằm nghỉ thì nghe có tiếng động bên ngoài. Sư cô Lệ Điền mở cửa ra thì thấy một người nam mặc áo vàng chạy ra cổng.

Sư cô Lệ Điền vừa đuổi theo vừa la  “cướp, cướp….”  thì người này phóng rào lưới B40 ra ngoài lên xe máy có người nam mặc áo trắng chờ sẵn tẩu thoát.

Khi kiểm tra lại tài sản trong chùa, thì phát hiện hơn 19 lượng vàng (loại vàng 24K), tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng cất trong tủ quần áo đã bị mất.

Su co bao mat 19 luong vang
Chiếc tủ cất vàng.


Theo các sư cô, số vàng trên trước đó sư cô Lệ Điền mượn của một người thân trong gia đình ở TP.HCM và đem về cất trong tủ bằng sắt (không có khóa) đựng quần áo đặt ở cạnh phòng ngủ. Vàng này dùng để chuẩn bị trả nợ tiền xây dựng, trùng tu lại chùa.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với các ngành chức năng khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh, điều tra truy bắt bọn trộm cắp.

Được biết, trong thời gian mất trộm, chùa Phước Nguyên chỉ có hai sư cô và một trẻ mồ côi sinh sống tại đây.

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Tư, 27/05/2020 07:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện