Sự thật vườn cây cảnh nửa tỷ bị phá hủy trong đêm

(Tin tức pháp luật) - Anh Lưu cho biết, để đầu tư vườn cây cảnh, gia đình anh phải thế chấp tài sản vay ngân hàng hàng trăm triệu đồng và chăm bón hơn chục năm qua.

Liên quan đến nghi vấn vườn cây cảnh trị giá gần nửa tỷ đồng bị phá hủy trong đêm, tối ngày 3/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Hữu Hải - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Phú (huyện Thạch Thất, Hà Nội) cho rằng, khu vực trồng cây đó là đất lấn chiếm.

"Chỗ đó chỉ có mấy gốc cây thôi chứ làm gì mà đến gần nửa tỷ đồng. Có thể do người trồng những gốc cây này có va chạm với nhà người dân gần đó nên mới xảy ra sự việc này.

Hơn nữa, những cây đó còn được trồng ở trên đất vi phạm, đất lấn chiếm chứ không phải đất của nhà anh Lưu (anh Nguyễn Văn Lưu, 46 tuổi, trú tại thôn Thái Hòa, xã Bình Phú)", ông Hải cho biết.

Su that vuon cay canh nua ty bi pha huy trong dem
Anh Lưu bên vườn cây cảnh của gia đình bị kẻ xấu phá hủy. Ảnh: GĐ&XH

Theo ông Hải, trước khi xảy ra sự việc này, chính quyền xã cũng đang chuẩn bị cưỡng chế để yêu cầu anh Lưu di chuyển những gốc cây đó đi nơi khác.

Trước đó, anh Lưu cho biết, khoảng 22h30 ngày 1/3, con trai anh là Nguyễn Hoài Nam (17 tuổi) bất ngờ phát hiện vườn cây cảnh của gia đình bị một số kẻ xấu sử dụng ô tô, máy múc phá hủy.

Nhận được điện thoại của con trai, vợ chồng anh Lưu tới hiện trường thì các đối tượng trên đã rời đi. Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Lưu đã trình báo vụ việc tới các cơ quan chức năng đề nghị điều tra, làm rõ.

Theo thông tin trên báo Gia đình và Xã hội, vườn cây cảnh của gia đình anh Lưu rộng khoảng 200m2, với rất nhiều loại cây cảnh khác nhau (có cây tuổi đời lên tới hàng chục năm) và có tường bao bảo vệ. Sau khi vụ việc xảy ra, toàn bộ phần tường bao bị san phẳng, cây cối bên trong vườn bị chặt phá, vùi lấp tan hoang.

Được biết, xưởng hàng bên cạnh khu vườn của gia đình anh Lưu có lắp đặt hệ thống camera theo dõi.

Anh Lưu cho biết: "Để đầu tư vườn cây cảnh trên, gia đình tôi đã phải thế chấp tài sản vay ngân hàng hàng trăm triệu đồng, đổ mồ hôi công sức để chăm bón, trông nom hơn chục năm qua. Giờ đây, chỉ sau một đêm cả gia tài của gia đình đã bị những kẻ xấu phá hủy không thương tiếc".

Nói về việc này, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng công an xã Bình Phú cho biết, hiện vụ việc đang được đơn vị thụ lý, giải quyết.

Thanh Giang

Thứ Tư, 04/03/2020 07:26

Sự Kiện