Tên cướp tiệm vàng có 2 vợ, vợ sắp sinh

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ thanh niên cướp tiệm vàng bị dân đánh, tên cướp khai nhận do vợ sắp đến ngày sinh mà không có đồng nào nên nảy sinh ý định táo bạo.

Đối tượng đó là Võ Văn Huy (SN 1983, HKTT: ấp 1, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai).

Trước đó, hồi 19 giờ 49 phút đêm 28/6, trong lúc hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Một (SN 1977) và chị Trương Thị Thúy Vân (SN 1978) chủ tiệm vàng Kim Châu Quốc Bảo (nằm trên đường Bùi Văn Hòa, thuộc khu phố 5, phường Long Bình, TP. Biên Hòa) đang trông coi tiệm thì bất ngờ bị kẻ cướp tấn công. Đối tượng đi bộ vào tiệm vàng rồi nhanh tay sử dụng khúc cây gỗ đập liên tiếp 5 phát vào tủ kính trưng bày vàng.

Những cú đập quá mạnh khiến tủ kính 2 lớp bị bể, nhưng các mãnh vở không rơi ra mà dính nhau nhờ có dán keo ở giữa, vị trí tên cướp đập tủ là nơi chứa đầy vàng trang sức.

Ten cuop tiem vang co 2 vo, vo sap sinh
Tiệm vàng bị tên cướp tấn công

Đang đứng phía trong quầy, anh Một quan sát thấy kẻ cướp không có vũ khí nguy hiểm mà chỉ cầm khúc cây nên anh định lao qua tủ thì đối tượng ném khúc cây vào người khiến ánh phải dừng lại tránh né. Không lấy được vàng, tên cướp bỏ chạy về hướng vòng xoay Tam Hiệp.

Lúc này con trai của anh Một là em Nguyễn Trương Quang (18 tuổi) đuổi theo hô người dân trợ giúp, sau đó Huy bị bắt và đánh bầm dập.

Em Nguyễn Trương Quang, tâm sự “em đang ở trong nhà thì nghe tiếng động lớn, liền sau là tiếng mẹ la hét, biết là có chuyện lớn nên em chạy ra quơ lấy cây búa đang để trên bàn. Khi ra đến cửa thấy đối tượng chạy rất nhanh, lúc này chỉ một mình em đuổi theo, một lúc sau thì được ba và các chú xe ôm chạy xe máy đến hỗ trợ.

Ten cuop tiem vang co 2 vo, vo sap sinh
Tên cướp đi vào và nhanh tay đập tủ kính

Gặp nhau trong con hẻm, tên cướp chống trả quyết liệt, may là em có cây búa nên hắn cũng sợ mà thụt lùi. Lúc vật nhau, tên cướp rất hung hăng chống trả, may là người dân đã trợ giúp kịp thời nên việc khóa tay tên cướp cũng gọn gàng”, Quang chia sẻ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận không có nghề nghiệp ổn định, nhưng có đến 2 vợ, vợ lớn đã ly dị. Do sắp đến ngày cô vợ nhỏ chuẩn bị sinh đẻ mà không có một đồng dính túi, Quang đã nảy sinh ý định táo bạo là cướp tiệm vàng Kim Châu Quốc Bảo trước đó nhiều ngày.

Như thông tin trước đó, sự việc xảy ra vào  20h đêm 28/6, đối tượng bịt kín mặt xông vào tiệm vàng Kim Châu Quốc Bảo tại phường Long Bình -TP.Biên Hòa -Đồng Nai.

Chưa lấy được gì trong tủ, thanh niên bịt mặt thấy nhiều người xông đến thì tháo chạy ra ngoài. Tuy nhiên, đối tượng này đã bị những người có mặt tại đó bắt giữ, đánh gây thương tích, gục tại chỗ.

Cảnh sát 113 Công an Đồng Nai sau khi nghe tin báo đã  đến hiện trường, đưa người bị đánh bất tỉnh đi bệnh viện cấp cứu, đồng thời lấy lời khai ban đầu vụ việc…

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Năm, 30/06/2016 09:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện