Thả nghi phạm dâm ô bé gái sau 9 ngày điều tra

(Tin tức pháp luật) - Ông Chiến được cơ quan chức năng thả sau 9 ngày điều tra hành vi dâm ô trẻ em theo đơn tố cáo và bằng chứng cung cấp từ người dân.

Ngày 20/1, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, Nguyễn Đình Chiến (SN 1978), kẻ xâm hại bé gái 9 tuổi vừa được thả sau 9 ngày tạm giữ.

Trước đó,  ngày 11/1 vừa qua, chị Đ.T.M.D (31 tuổi, trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã đưa con gái của mình là cháu P.K.N (SN 2010) đến chơi tại nhà mẹ đẻ của chị ở xã Ea Ba, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Tha nghi pham dam o be gai sau 9 ngay dieu tra
Ảnh minh họa.

Tại đây, mẹ của chị D. phát hiện Chiến - anh rể của chị D. có hành vi xâm hại cháu N. nên người trong gia đình quay lại clip Chiến thú tội và cung cấp cho cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được clip, Công an huyện Buôn Đôn bắt tạm giữ khẩn cấp Chiến. Tuy nhiên, sau 9 ngày bị tạm giữ, Chiến được thả ra, khiến gia đình cháu N. hết sức hoang mang.

Chị D. vô cùng lo lắng cho hay: “Cho đến nay, chúng tôi không nhận được bất cứ thông báo gì liên quan đến việc giải quyết con tôi bị xâm hại. Gia đình đang lo lắng sợ bị Chiến đến nhà hù dọa người thân để yêu cầu chúng tôi rút đơn”.

Một lãnh đạo Viện KSND huyện Buôn Đôn xác nhận, Viện và Công an căn cứ vào khoản 2, điều 119 Bộ luật Tố tụng Hình sự nên thống nhất không đủ căn cứ để tạm giam Chiến.

“Luật quy định, phải tội từ nghiêm trọng đến đặc biệt nghiêm trọng mới bắt giam được. Chiến đã thừa nhận hành vi của mình, nhưng mới chỉ nằm ở khung từ 2 đến 7 năm. Nếu nằm ở khung trên 7 năm mới tạm giam được”, vị lãnh đạo này thông tin.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm, hiện tại chưa cần thiết phải đưa cháu N đi giám định.

“Chúng tôi sẽ đưa cháu gái đi giám định để xem có rách màng trinh hay không, hoặc bộ phận sinh dục bị tổn thương hay không để xác định là tội dâm ô, hay hiếp dâm.

Việc giám định trước hay sau là chuyện thường tình. Viện và Công an đã thống nhất Khởi tố vụ án và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Chiến”, vị lãnh đạo này nói.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Ba, 21/01/2020 07:21

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện