Thảm án ở Hòa Bình: Nạn nhân là bảo vệ rừng

(Tin tức pháp luật) - Gia đình nạn nhân từ trước tới nay sống rất chan hòa với mọi người, không có mâu thuẫn ai. Ông Thía nằm trong tổ bảo vệ rừng của xã.

Cho đến hôm nay, người dân khu vực Suối Nhạp thuộc địa phận xóm Than xã Tân Pheo (huyện Đà Bắc, Hòa Bình) vẫn chưa hết bàng hoàng sau cái chết của  ông Lò Văn Thía (59 tuổi) và vợ là bà Bùi Thị Diên (54 tuổi).

Trao đổi với Đất Việt chiều tối 27/7, một lãnh đạo công an xã Tân Pheo cho biết, cơ quan chức năng đã hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi, kiểm tra hiện trường vụ trọng án xảy ra trên địa bàn xã.

Tham an o Hoa Binh: Nan nhan la bao ve rung
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường vụ trọng án. Ảnh: Cand

''Ngay khi nhận được tin báo, chúng tôi lập tức xuống bảo vệ hiện trường đồng thời báo với công an huyện. Tại hiện trường, ông Thía nằm chết ngay phía bên ngoài lán, trên thi thể nạn nhân có nhiều vết chém vào vùng cổ và mặt, trong đó vết chém đứt gáy. Thi thể bà Diên bên trong lán, với nhiều vết chém vào đầu.

Lãnh đạo công an tỉnh Hòa Bình đã trực tiếp xuống hiện trường chị đạo điều tra vụ án đặc biệt nghiêm trọng này. Vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ'', lãnh đạo công an xã Tân Pheo thông tin thêm.

Theo vị cán bộ, gia đình ông Thía và bà Diên từ trước tới nay sống rất chan hòa với mọi người, không có mâu thuẫn ai. Ông Thía nằm trong tổ bảo vệ rừng của xã.

Trước khi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng, vợ chồng ông Thía có lập một trang trại nhỏ để trông coi bò và chăn nuôi một đàn vịt. Để tiện chăm sóc, ông bà Thía đã nhờ người dựng một chiếc lán trong trang trại để tiện việc chăm sóc vật nuôi.

Tham an o Hoa Binh: Nan nhan la bao ve rung
Hiện trường vụ án, nơi bà Diên bị sát hại. Ảnh: CLO

Hiện thi thể của ông Thía và bà Diên đã được bàn giao cho người thân để làm lễ an táng.

Theo thông tin ban đầu, ngày 25/7, gia đình chị Hường (con dâu của vợ chồng ông Thía) có mời bố mẹ lên nhà dùng cơm. Sau đó, chỉ có ông Thía lên ăn cơm cùng gia đình con trai và cho biết vợ mình bị ốm nằm ở lán, không lên được. Ăn cơm xong, ông Thía về lại lán nuôi bò và vịt ở xóm Than.

Ngày 26/7, do không thấy ông bà Diên lên chơi như mọi hôm, gọi điện cũng không thấy ông bà nghe máy, chị Hường đã nhờ anh Lò Văn Mơ (anh họ con nhà bác) lên lán kiểm tra thì phát hiện ông bà đã tử vong, trên người có rất nhiều vết chém.

Thanh Tâm

Thứ Sáu, 28/07/2017 07:50

Sự Kiện