Thảm án sát hại vợ con: Bố nạn nhân nói thẳng

(Tin tức pháp luật) - Mẹ nạn nhân bị chồng giết cho biết từ bé đến khi lấy chồng con gái bà chỉ có duy nhất một bạn trai hiện tại là chồng.

Người đàn ông giết vợ, con được xác định là Quách Văn Nam (sinh năm 1989 ở Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội). Nạn nhân là chị Dương Khắc Hương (sinh năm 1999 trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) và con trai Quách Phú Thành (sinh năm 2018). 

Sáng 4/5, gia đình ông Dương Văn Lành và bà Nguyễn Thị Hiền đã  làm lễ tang cho con gái và cháu ngoại.

Bố nạn nhân cho biết: "Mọi việc đã rõ, gia đình bên đó không có lý do gì để biện minh cho hành vi, hiện có các cấp chính quyền và cơ quan điều tra xử lý, chúng tôi đề nghị pháp luật nghiêm minh xử đúng người, đúng tội".

Một người thân trong gia đình ông Lành chia sẻ, nạn nhân là người hiền lành, gia đình không có điều tiếng gì. Nạn nhân ngày nào cũng dẫn đứa bé đi ăn sáng, ai ai cũng khen thằng bé ngoan.

Chia sẻ về con gái, bà Hiền cho biết, từ bé đến khi lấy chồng, Hương là đứa con ngoan, đến tuổi xây dựng gia đình thì chỉ có duy nhất một bạn trai là Quách Văn Nam, hiện tại là chồng.

Tham an sat hai vo con: Bo nan nhan noi thang
Gia đình đang chuẩn bị nghi lễ 3 ngày cho các nạn nhân

"Ngày ăn hỏi, chỉ có mẹ của nó (mẹ Nam), ngoài ra không có bất cứ một ai. Từ hôm xảy ra sự việc bên đó cũng không có bất kỳ ai đến thăm hỏi", ông Lành bức xúc.

Theo lời ông Lành, hơn 2 năm sau khi lấy nhau, con gái ông và cháu bé chủ yếu ở nhà bố mẹ đẻ. Mọi sinh hoạt cũng do ông bà chu cấp. Cháu bé đi học tại nhà trẻ gần nhà.

"Cách đây hơn 1 tháng, chồng nó sang xin phép để đưa 2 mẹ con về bên kia ở cùng, không ai ngờ rằng vụ án mạng xảy ra", ông Lành đau xót.

Trước đó chia sẻ với báo chí, bà Nga -mẹ của nghi phạm cho biết, sau khi lập gia đình, 2 vợ chồng con trai mình liên tục xuất hiện nhiều mâu thuẫn.

"Con trai tôi đã từng nói với bố vợ để được ly hôn nhưng bên đó không cho. Cách đây 1 tháng con trai tôi đưa vợ và con nhỏ về bên này sống chung. Nó cũng tâm sự, hai vợ chồng mỗi lần cãi nhau thì vợ nó hay hét to lên, thấy vậy thì con trai tôi phải hạ giọng để hàng xóm khỏi nghe thấy".

Trong những trận cãi vã không hồi kết, nạn nhân đã từng nói tuyên bố đứa con là con của người khác khiến nghi phạm rất uất ức.

"Nó kể là tin nhắn trong điện thoại của của vợ có người gửi mỗi tháng 4 triệu đồng để nuôi thằng bé" -bà Nga nhớ lại.

Mẹ nghi phạm cũng cho biết thêm cách đây ít lâu con trai bà nằm mơ về giấc mơ "ảo tưởng" đổi đời. Nam ám ảnh trong đầu về cuộc sống khó khăn, không thể ở được trong ngôi nhà nên muốn đi chỗ khác.

Cũng theo lời bà Nga, trước khi xảy ra sự việc thương tâm, 2 vợ chồng đã có cuộc cãi vã về việc nghi phạm muốn ly hôn để vào Sài Gòn làm ăn.

"Nó bảo con quỳ xuống xin rằng em tha cho anh, em thương anh thì để anh vào Sài Gòn làm ăn nhưng vợ nó không đồng ý. Vợ nó níu chân không cho nó đi nên trong lúc nóng giận nó mới hành động như vậy chứ nó không hề có ý đồ sát hại vợ con đâu" - bà Nga nói.

Bảo An (Tổng hợp)

Thứ Hai, 04/05/2020 15:35

Sự Kiện