Thảm sát Bình Phước: CA làm rõ chuyện nghi phạm tự tử

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ thảm sát ở Bình Phước, công an tỉnh đã đến nhà để làm rõ vấn đề liên quan đến việc Dương có ý định tự tử sau khi gây án.

Vụ thảm sát ở Bình Phước vào sáng 7/7 khiến dư luận dậy sóng thì giờ đây người dân đã yên tâm khi 2 hung thủ gây ra cái chết cho 6 người đã bị bắt và phải đền tội.

2 nghi phạm gây ra vụ thảm sát là Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, ở xã Nhị Bình, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh). Vũ Văn Tiến (24 tuổi).

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Phú Hải (SN 1968), cha của nghi phạm Nguyễn Hải Dương cho biết vợ chồng ông cùng với con gái đang tạm trú tại TP HCM để tránh dư luận không tốt ở quê nhà.

Thảm sát Bình Phước: Báo Trung Quốc cũng đưa tin rúng động

Gia đình không có ý định thuê luật sư bào chữa cho nghi phạm

Sáng ngày 15/7,  Công an tỉnh Bình Phước có đến gặp vợ chồng ông để làm rõ vấn đề liên quan đến việc Dương có ý định tự tử sau khi gây án.

Theo ông Hải, ông cho biết không có ý định thuê luật sư bào chữa cho Dương. Ông Hải nói: “Tôi chỉ thấy nó có vẻ buồn sau khi con Linh (nạn nhân bị giết) quyết chia tay mà không có biểu hiện gì lạ thường hay thù hận gì.

Tham sat Binh Phuoc: CA lam ro chuyen nghi pham tu tu
Nguyễn Hải Dương tại cơ quan điều tra.

Tôi cứ nghĩ nó sẽ bớt buồn để đi tìm bạn gái khác chứ đâu ngờ xảy ra chuyện đau lòng này. Chính vì vậy mà tôi cũng không biết trả lời như thế nào với công an về chuyện nó muốn tự tử sau khi gây án".

Tuy nhiên trước đó trong vụ thảm sát đặc biệt nghiêm trọng ở Bình Phước, nếu gia đình bị can, bị cáo không mời luật sư bào chữa thì cơ quan tố tụng sẽ chỉ định luật sư bào chữa cho các bị cáo theo quy định của pháp luật.

Thảm sát Bình Phước: Không có kẻ thứ 3 cùng gây án?

Công an tỉnh mời 3 luật sư cho hai nghi phạm

 Công an tỉnh Bình Phước đã mời ba luật sư tham gia bào chữa để bảo vệ quyền lợi cho hai nghi phạm Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến, để đảm bảo tính khách quan theo đúng luật định.

Tham sat Binh Phuoc: CA lam ro chuyen nghi pham tu tu
Hai nghi phạm Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến.

Theo đó, luật sư Hoàng Kim Vinh, chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bình Phước và hai luật sư đồng nghiệp đã nhận nhiệm vụ bào chữa cho hai nghi phạm Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến theo đề nghị của phía công an từ ngày 12/7.

 Luật sư Hoàng Kim Vinh cho biết sẽ cùng hai đồng nghiệp tập trung giám sát quá trình hỏi cung nhằm tránh oan sai cho hai bị can. Bên cạnh đó, nếu bị can phạm tội phải chịu sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật.

Được biết ngày 13/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến  để điều tra hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Thảm sát Bình Phước: Hung thủ 2 lần dỗ bé gái

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Năm, 16/07/2015 10:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện