Thảm sát Bình Phước: Hung thủ 2 lần dỗ bé gái

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ thảm sát tại Bình Phước, nghe thấy tiếng khóc của bé gái 18 tháng, Dương đã 2 lần quay lại dỗ bé.

Vụ thảm sát ở Bình Phước xảy ra vào sáng 7/7 tại khiến 6 người trong gia đình ông chủ xưởng gỗ Quốc Anh là ông Mỹ chết thảm, may mắn con gái út của gia đình ông 18 tháng may mắn thoát chết.

Hung thủ gây ra vụ thảm sát là Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, nơi ở: ấp 1, tổ 2 xã Nhị Bình, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh). Vũ Văn Tiến (24 tuổi, nơi ở: Nhị Bình, Hóc Môn, Tp. HCM).

Ngày 13/7, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan điều tra đã mời 3 luật sư vào trại giam để bảo vệ quyền lợi cho Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến (cùng 24 tuổi) nhằm đảm bảo tính khách quan.

Thảm sát Bình Phước: Vì sao 1,7 tỷ đồng không mất?

Khai với cơ quan điều tra trước mặt luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình, Tiến thừa nhận hành vi phạm tội như chứng cứ đưa ra. "Vẻ lo sợ, Tiến khai đã 3 lần khuyên can Dương dừng tay ra về nhưng Dương không chịu".

Tham sat Binh Phuoc: Hung thu 2 lan do be gai
Nghi can Vũ Văn Tiến

Tiến cho biết, nửa đêm ngày 7/7 được Dương chở đến nhà ông Lê Văn Mỹ, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Khi vừa bước vào cổng, Dương đã xuống tay sát hại em Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ).

Vì quá sợ, Tiến đã nói với Dương: "Thôi về đi, đừng làm nữa". Tuy nhiên, Dương đáp lại: "Về làm sao được. Đã làm thì làm tới cùng, giờ mà về là lỡ hết việc của tao".

Tiếp đó, cả hai trèo lên lan can lầu một, nơi phòng ngủ của con gái ông Mỹ. Khi vừa lên đến nơi, Tiến lại đòi về khiến Dương vừa trấn an vừa hù dọa.

Lần thứ ba, Tiến khai cảm thấy chùn tay là sau khi giết chết bà Nga (vợ ông Mỹ) vì tra khảo không được nơi giấu tiền. Nhưng cũng như hai lần trước, Dương đều xua tay bất tuân.

Tham sat Binh Phuoc: Hung thu 2 lan do be gai
Nguyễn Hải Dương bị bắt tại cơ quan điều tra

Cũng theo lời khai của Tiến, sau khi đã sát hại hết 6 người trong nhà ông Mỹ, bộ đôi nghe tiếng khóc của bé Na. Dương liền tới ôm bé gái 18 tháng tuổi, dỗ dành cho bé ngủ rồi mới cùng Tiến bỏ đi.

Khi đẩy xe ra gần tới cổng, Dương và Tiến tiếp tục nghe bé Na khóc thét bên trong. Ngay lập tức, Dương chạy trở lại phòng để dỗ cho bé gái ngủ ngon rồi mới cùng Tiến tẩu thoát.

Thảm sát Bình Phước: Bố, mẹ nghi can đều muốn quyên sinh

Loại trừ nhiều thông tin giả

Liên quan đến vụ thảm sát, chiều 13/7, tại trụ sở Bộ Công an, Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an cho biết, quá trình khám phá vụ án, cơ quan công an đã tiếp nhận, sàng lọc hàng nghìn thông tin, trong đó có thông tin giả gửi đến.

Tham sat Binh Phuoc: Hung thu 2 lan do be gai
Nhà chức trách tìm dấu vết hung thủ trong căn biệt thự có 6 người chết.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh thông tin với sự giúp đỡ, hỗ trợ của nhân dân, công tác điều tra đã gặp nhiều thuận lợi. Đại diện Ban chuyên án cho biết, đã có hàng nghìn thông tin được người dân gửi đến.

“Có cả những đối tượng lưu manh gửi tới cho chúng tôi những thông tin giả. Tuy nhiên, trong hàng nghìn tin nhắn tố giác tội phạm, có những thông tin nhận định khá đầy đủ, để trên cơ sở đó chúng tôi đánh giá, phân tích, sớm làm sáng tỏ vụ án mạng, bắt giữ nghi can”.  

Thảm sát Bình Phước: Hai nghi phạm cùng ra tay giết

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Ba, 14/07/2015 13:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện