Thảm sát Bình Phước: Hung thủ mang 2 khẩu súng bắn bi

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ thảm sát ở Bình Phước, hung thủ mang 2 khẩu súng màu đen và đây chỉ là súng bắn bi, một đồ chơi chứ không phải súng thật.

Mấy ngày qua vụ thảm sát ở Bình Phước khiến dư luận dậy sóng thì giờ đây người dân đã yên tâm khi 2 hung thủ gây ra cái chết cho 6 người đã bị bắt và phải đền tội.

Hung thủ gây ra vụ thảm sát là Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, nơi ở: ấp 1, tổ 2 xã Nhị Bình, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh). Vũ Văn Tiến (24 tuổi, nơi ở: Nhị Bình, Hóc Môn, Tp. HCM).

Trong vụ thảm sát có nhiều nghi vấn về hai khẩu súng của hung thu mang đến gây án, những nghi vấn này đã được giải thích rõ trong buổi họp báo chiều 11/7.

Tham sat Binh Phuoc: Hung thu mang 2 khau sung ban bi
Nghi can Vũ Văn Tiến lúc bị bắt cùng tang vật (Ảnh TN)

Buổi họp báo chiều 11/7, Thiếu tướng Nguyễn Huy Mạ, Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ Cảnh sát chia sẻ: Về khẩu súng màu đen, đây chỉ là súng bắn bi, một đồ chơi chứ không phải súng thật (hai nghi can còn mang theo một súng điện khi gây án).

Tuy nhiên, hai nghi can đã sử dụng vật này như một trong các hung khí để đe dọa, khống chế các nạn nhân khiến họ không thể chống cự...

Tại sao chỉ có hai nghi can lại có thể sát hại cả 6 người mà gần như không gặp bất cứ sự chống trả hay phản ứng đáng kể nào? Thiếu tướng Mạ nhận định: Việc này không quá khó hiểu, vì hai đối tượng này đã chuẩn bị rất kỹ kế hoạch hành động như chuẩn bị dụng cụ, hung khí gây án và những hành động cụ thể.

Đầu tiên là chúng khống chế rồi bắt trói và bịt miệng nạn nhân bằng băng keo để nạn nhân không thể chống đối hay kêu cứu được rồi truy hỏi về tài sản, sau đó là sát hại để diệt khẩu…

Liên quan đến khẩu súng 2 hung thủ dùng, trước đó theo thông tin trên Thanh Niên, khẩu súng bắn bi được Nguyễn Hải Dương khai mua với giá 6 triệu đồng, nhìn bề ngoài rất giống với súng K59.

"Qua khám nghiệm tử thi, chúng tôi không tìm thấy dấu vết bắn hay bị thương do súng trên thi thể các nạn nhân mà chỉ có các vết đâm, cắt.

Tuy nhiên, để thận trọng hơn, chúng tôi vẫn gửi khẩu súng đi giám định”, đại tá Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết.

Theo đại tá Phúc, việc giám định súng sẽ cho thấy nghi phạm có sử dụng súng vào việc khống chế hoặc bắn nạn nhân (có thể bắn ra ngoài không tìm được dấu vết tại hiện trường) hay không.

Trong ngày 13/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến  để điều tra hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Phó Thủ tướng yêu cầu sớm xét xử lưu động vụ thảm sát 6 người

Vụ án giết 6 người ở Bình Phước được cả Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập như một cảnh báo về tình trạng tội phạm có tính chất nghiêm trọng gia tăng. Phó Thủ tướng yêu cầu sớm đưa ra xét xử lưu động.

Chiều 14/7, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị sơ kết tháng đầu năm 2015 của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống tội phạm (138/CP).

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 15/07/2015 10:50

Sự Kiện