Thanh niên khai vừa trở về từ ổ dịch để...trốn công an

(Tin tức pháp luật) - Nhằm trốn tránh việc xử lý của công an, Sơn khai mình vừa trở về từ Bệnh viện Bạch Mai.

Đối tượng đó là Trương Văn Sơn (23 tuổi, quê ở xã Thanh lâm, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Theo đó, vào ngày 4/4, Trương Văn Sơn bị Đồn công an Quang Châu (thuộc Công an huyện Việt Yên) triệu tập do có liên quan đến vụ mất trộm tại Công ty TNHH Liwing, Khu Công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên. Buổi làm việc có sự tham gia của Tổ giám sát y tế tại khu công nghiệp.

Trong quá trình làm việc tại đồn công an, đối tượng có biểu hiện sốt cao, Tổ giám sát y tế đã yêu cầu khai báo lịch trình trong 14 ngày qua nên đối tượng đã khai có tới Bệnh viện Bạch Mai chăm người ốm từ ngày 21/3 đến 23/3 nhưng khi trở về không khai báo y tế với địa phương.

Thanh nien khai vua tro ve tu o dich de...tron cong an
Người dân khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe trước khi cách ly tập trung tại Bắc Giang. Ảnh: Báo Giao thông

Tuy nhiên, ngày 5/4, tại buổi làm việc với cơ quan chức năng tại trụ sở Công an huyện Việt Yên, Sơn lại khai vào ngày 15/2, bản thân có đi xe buýt đến cầu Thanh Trì, Hà Nội để nhận chó cảnh từ Nam Định gửi ra. Từ đó đến nay, Sơn không ra Hà Nội, không đến khu vực Bệnh viện Bạch Mai như đã khai báo trước đó.

UBND huyện Việt Yên cho hay, đối với trường hợp của Sơn đã vi phạm quy định về phòng lây nhiễm bệnh truyền nhiễm tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Cụ thể, Sơn đã khai báo không trung thực, kịp thời diễn biến bệnh truyền nhiễm của bản thân với cơ quan y tế.

Căn cứ điểm a, khoản 1, Điều 9, Nghị định 176/2013/NĐ - CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND huyện đã xử phạt Trương Văn Sơn 300.000 đồng.

Mai Thùy

Thứ Hai, 06/04/2020 15:13

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện