Thanh tra tỉnh đeo nhiều hàng hiệu để dễ lừa đảo

(Tin tức pháp luật) - Để dễ dàng lừa đảo, thanh tra tỉnh thường đeo rất nhiều đồ trang sức đắt tiền, quần áo, túi xách toàn hàng hiệu...

Đối tượng đó là Nguyễn Thị Bình (38 tuổi, trú tại TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình). Được biết đối tượng là nguyên cán bộ Thanh tra thuộc tỉnh Hòa Bình.

Đánh vào tâm lý muốn xin cho con em mình một công việc ổn định ở các cơ quan Nhà nước, Bình đã nảy lòng tham tìm cách chiếm đoạt tài sản. Lợi dụng vị trí mình đang công tác và lòng tin của người dân, Bình lừa đảo bằng thủ đoạn xin việc làm.

Thanh tra tinh deo nhieu hang hieu de de lua dao
Đối tượng Nguyễn Thị Bình sau khi bị bắt.

Mỗi lần đến “giao dịch” với người dân, Bình luôn lấy lòng tin một cách dễ dàng bởi màn giới thiệu mình là cán bộ thanh tra tỉnh Hòa Bình và có rất nhiều mối quan hệ với chính quyền các cấp trong tỉnh.

Để đánh bóng vẻ ngoài, Bình thường đeo rất nhiều đồ trang sức đắt tiền, quần áo, túi xách toàn hàng hiệu, đi một bước là có xế hộp hạng sang đón...

Qua quá trình điều tra bước đầu cho thấy, trong thời gian từ năm 2013 đến tháng 10/2016, Nguyễn Thị Bình đã lừa đảo, chiếm đoạt của 91 người ở địa bàn tỉnh Hòa Bình và nhiều địa phương khác, với tổng số tiền hơn 21 tỷ đồng.

Thanh tra tinh deo nhieu hang hieu de de lua dao
Giấy tờ mà Bình mang theo khi trốn lệnh truy nã.

Sau đó cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng Nguyễn Thị Bình đã bỏ trốn.

Được sự phối hợp chặt chẽ của bộ An ninh Lào, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Bình an toàn tại địa bàn bản Na Xay, huyện Say Sệt Thà, thủ đô Viêng Chăn khi Bình đang trên đường đi đến nhà người quen.

 Được biết, Nguyễn Thị Bình vốn có tiếng là “ham mê” hầu đồng. Bình không hề tiếc tay chi tiền, thậm chí có lần tổng số tiền hầu đồng mà Bình chi lên đến hàng trăm triệu đồng.

Lược theo NĐT

Thứ Sáu, 10/03/2017 16:31

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện