Tháo thành công 2kg thuốc nổ ở ATM ngân hàng SHB

(Tin tức pháp luật) - Đại diện công an thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết đã tháo gỡ thành công 10 thỏi thuốc nổ nặng khoảng 2kg.

Phòng tham mưu công an tỉnh Quảng Ninh cho biết có vụ việc đặt thuốc nổ vào 2 cây ATM của ngân hàng SHB tại thành phố Uông Bí, hiện tại đã tháo dỡ thành công những thỏi thuốc nổ này.

Cụ thể, vào khoảng 8h45 ngày 13/10, Tổ công tác của phòng Giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh Uông Bí gồm 5 nhân viên, đến để mở két nạp tiền vào 2 cây ATM số 7 và 8 đặt bên hông Nhà CT1 Chung cư tập thể 9 tầng của Công ty Than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP Uông Bí).

Khi đó, nhóm công tác này phát hiện trong cây ATM số 7 có một số thỏi hình trụ dài khoảng 20cm. Nghi ngờ là thuốc nổ, nhóm công tác đã cấp báo đến bảo vệ chung cư và cơ quan công an.

Thao thanh cong 2kg thuoc no o ATM ngan hang SHB
Hiện trường 2 cây ATM của ngân hàng SHB bị đặt mìn - Ảnh: VOV

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp chỉ đạo Công an TP Uông Bí và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng huy động lực lượng đến phong tỏa hiện trường, bố trí phương pháp phòng ngừa cháy nổ, sơ tán nhiều hộ dân trong chung cư.

Ngoài ra, gần 1.000 công nhân công ty than Nam Mẫu gần khu vực bị cài thuốc nổ đã được sơ tán khẩn cấp.

Lực lượng công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh cùng công an Quảng Ninh đã khám nghiệm 2 cây ATM, phát hiện 10 thỏi, xác nhận ban đầu đây là thuốc nổ dạng mìn. Trong đó, cây ATM số 7 có 6 thỏi, cây ATM số 8 có 4 thỏi, tổng trọng lượng khoảng 2 kg.

Quá trình tháo gỡ 10 thỏi thuốc nổ này đã thành công và được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hiện công an Quảng Ninh đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành các biện pháp xác minh, mở rộng điều tra vụ việc.

“Quanh khu vực cây ATM chúng tôi đã thu thập dấu vân tay, đồng thời thu giữ camera tại đây để phục vụ công tác điều tra”, đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin.

Thanh Phong

Chủ Nhật, 14/10/2018 07:43

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện